Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020
Theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh Ninh Thuận có 283.740 ha đất nông nghiệp, chiếm 84,53%; đất phi nông nghiệp là 42.925 ha, chiếm 12,79%; đất đô thị 15.009 ha, chiếm 4,47%. Đối với các khu chức năng, đến năm 2020, khu sản xuất nông nghiệp có 78.421 ha; khu lâm nghiệp 198.409 ha; khu bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học có 42.327 ha; khu phát triển công nghiệp 3.085 ha; khu đô thị có 6.079 ha; khu thương mại - dịch vụ 1.432 ha; khu dân cư nông thôn có 5.080 ha.
Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Ninh Thuận có trách nhiệm tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020), trong đó rà soát điều chỉnh quy hoạch của các ngành, lĩnh vực, các địa phương trong tỉnh có sử dụng đất cho thống nhất với điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối của tỉnh; việc tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải thống nhất chặt chẽ từ cấp tỉnh đến cấp xã đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Ninh Thuận quản lý, sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch, nhất là khu vực sẽ chuyển mục đích sử dụng đất để tập trung cho phát triển kinh tế và chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ, đô thị để tăng nguồn thu cho ngân sách; đẩy mạnh việc đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất. Khuyến khích sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả, khắc phục tình trạng bỏ hoang đất đã giao và cho thuê. UBND tỉnh Ninh Thuận cần tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ quỹ đất được quy hoạch phát triển đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đất cơ sở sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ đất, khắc phục tình trạng mất cân đối trong cơ cấu sử dụng đất giữa đất ở với đất xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các yêu cầu về bảo vệ môi trường; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kiên quyết không giải quyết giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp không có trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kiểm tra, xử lý các trường hợp đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng, sử dụng sai mục đích theo quy định của pháp luật đất đai./.>>> Điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn thiêu rụi kho hàng điện máy ở Ninh Thuận
07:41' - 09/04/2018
Vào khoảng 20 giờ ngày 8/4, đã xảy ra cháy lớn tại kho hàng của Công ty TNHH, thương mại và dịch vụ Phước Lộc Gia, Quốc lộ 1A, phường Phước Mỹ, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án điện mặt trời với tổng vốn 1.150 tỷ đồng tại Ninh Thuận
13:49' - 31/03/2018
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành khởi công xây dựng dự án “Nhà máy điện mặt trời hồ Bầu Ngứ” với công suất 50MW tại Ninh Thuận.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguồn nước nhiễm mặn, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân Ninh Thuận
08:08' - 30/03/2018
Người dân ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) đang rất lo lắng trước tình trạng nguồn nước tưới và đất sản xuất bị nhiễm mặn, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của bà con.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Hoàn thiện pháp luật, chuẩn hóa dữ liệu cho thị trường bất động sản
19:02'
Bộ Xây dựng khẳng định, hoàn thiện thể chế, tăng cường điều tiết thị trường là một trong những nhiệm vụ sẽ được chú trọng năm 2026.
-
Bất động sản
Hà Nội đối thoại giải phóng mặt bằng tuyến Vành đai 2,5
17:05'
Sáng 17/1, UBND phường Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5.
-
Bất động sản
Bắc Ninh khởi công Dự án Nhà ở xã hội
16:04'
Ngày 17/1 tại phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Tây Bắc Housing tổ chức khởi công Dự án Nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục gặp khó khăn
10:29'
Chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội Các nhà xây dựng nhà ở quốc gia/Wells Fargo giảm 2 điểm xuống còn 37 trong tháng 1, tiếp tục ở dưới ngưỡng cân bằng 50 trong tháng thứ 21 liên tiếp.
-
Bất động sản
TP Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành 28.500 căn nhà ở xã hội năm 2026
19:54' - 16/01/2026
Ngành xây dựng TP. Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy chủ đầu tư hoàn tất thủ tục pháp lý, đảm bảo các điều kiện để khởi công ngay trong quý I, hoàn thành chỉ tiêu 28.500 căn nhà ở xã hội trong năm 2026.
-
Bất động sản
Chung cư tại 2 thành phố lớn dẫn đầu đà tăng giá
19:38' - 16/01/2026
Chung cư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu đà tăng giá trong các phân khúc.
-
Bất động sản
Nguồn cung tăng mạnh, hơn một triệu căn nhà và lô đất được đưa ra thị trường
19:03' - 16/01/2026
Nguồn cung nhà ở ghi nhận mức tăng đáng kể, với hơn một triệu căn hộ, nhà ở và lô đất nền từ các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội cũng như dự án đầu tư hạ tầng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
-
Bất động sản
TP Hồ Chí Minh ký kết phát triển 20.000 nhà ở xã hội cho công nhân
18:06' - 16/01/2026
Chiều 16/1, Liên đoàn Lao động TP. HCM ký hợp thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen triển khai đề án phát triển 20.000 nhà ở xã hội đến năm 2030 cho công nhân, người lao động.
-
Bất động sản
Khủng hoảng nhà ở tại Đức lên mức kỷ lục
16:23' - 16/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tình trạng thiếu nhà ở tại nước này đã lên mức cao nhất từ trước đến nay.
