Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung khi nhập cảnh qua đường hàng không

17:37' - 18/06/2021
BNEWS Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày khi hành khách nhập cảnh qua đường hàng không.
Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không khu vực, các hãng hàng không và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày khi hành khách nhập cảnh qua đường hàng không.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, việc cách ly y tế và chuyên chở các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài và thân nhân nhập cảnh Việt Nam, công dân Việt Nam được điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp phải cách ly từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 5/5/2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chuyên chở các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài và thân nhân nhập cảnh Việt Nam, công dân , lao động Việt Nam có nhu cầu về nước được thực hiện đúng theo các quy định hiện hành về phòng, chống dịch COVID-19.
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; các Cảng vụ hàng không khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo đến các hãng hàng không, các cơ quan và đơn vị hoạt động trên địa bàn biết và thực hiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục