Điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất mỹ phẩm
Theo đó, Nghị định quy định cụ thể điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất mỹ phẩm gồm: Được thành lập hợp pháp; có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo mẫu quy định.
Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng được các điều kiện: Về nhân sự, người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.
Điều kiện về cơ sở vật chất: có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.
Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu: Nguyên liệu, phụ liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất; nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất; có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm; có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm; có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Điều kiện sản xuất chế phẩm diệt khuẩn
20:59' - 18/07/2016
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2016/NĐ-CP quy định về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.
-
DN cần biết
Điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm
20:45' - 18/07/2016
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều kiện kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh
15:05' - 16/07/2016
Các điều kiện kinh doanh tạm nhập, tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh; dịch vụ đào tạo thuyền viên vừa được Chính phủ ban hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Những điểm nhấn nổi bật tại đợt I, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
21:34'
Sáng 12/4, sau 6,5 ngày làm việc, đợt I của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề ra với những điểm nhấn nổi bật.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đứng trước thời điểm vàng để bứt phá tăng trưởng hai con số
20:51'
Đà Nẵng đang đứng trước thời điểm vàng để hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
18:25'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần đồng bộ giải pháp từ sản xuất, giám sát đến vận chuyển tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi
17:49'
Mới đây, Công an TP Hà Nội đã phát hiện đường dây giết mổ và tiêu thụ 3.600 con lợn mắc dịch tả châu Phi, tương đương 300 tấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 80-NQ/TW: Phát huy giá trị di sản trong đời sống đương đại
14:01'
Trong quá trình triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, nhiều địa phương đã có những cách làm bài bản, linh hoạt.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch không gian phát triển mới tăng năng lực cạnh tranh cho TP. Hồ Chí Minh
13:39'
Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh Võ Hoàng Ngân cho rằng, không gian phát triển mới chính là yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của thành phố trong tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội phê chuẩn Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI của 28 tỉnh
12:25'
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết về việc phê chuẩn Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI của 28 tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội-Quảng Ninh
12:19'
Sáng 12/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự Lễ khởi công xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hiện đại hóa phương thức quản trị quốc gia, xây dựng nền hành chính phục vụ
11:51'
Sáng 12/4/2026, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1946 - 18/4/2026).
