Điều tra vụ côn đồ lao vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chém đứt khí quản bệnh nhân
Ngày 8/5, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa cho biết, ngày 7/5/2017, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận được báo cáo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội báo cáo về việc nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công người bệnh tại Khoa Cấp cứu vào rạng sáng cùng ngày.
Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện trong thời gian tới, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối họp chặt chẽ với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã tổ chức, hành hung người bệnh trong vụ việc trên. Bệnh viện tăng cường lực lượng bảo vệ, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống tương tự. Bệnh viện đảm bảo nhân lực làm công tác an ninh trật tự bệnh viện là lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo theo đúng quy định; phân công đủ nhân viên bảo vệ trực thường xuyên 24/24h, tăng cường thêm lực lượng trong các tua trực đêm. Bệnh viện lập kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện; xây dựng và diễn tập quy trình phản ứng nhanh đối với các đối tượng nhập viện, cấp cứu có nguy cơ gây rối an ninh trật tự bệnh viện và có giải pháp chủ động phòng ngừa mất an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và tài sản bệnh viện. Bệnh viện phối hợp với công an địa phương xây dựng Quy chế phối hợp để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trong bệnh viện; thường xuyên giao ban, thực hiện chế độ báo cáo nhanh với cơ quan công an trên địa bàn để chỉ đạo và giải quyết kịp thời các vụ việc gây mất an ninh, trật tự. Theo báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Phạm Đức Huấn, vào khoảng 4 giờ ngày 7/5, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận một thanh niên được bạn đưa đến do chấn thương sau khi đánh nhau ở bên ngoài Bệnh viện. Kíp trực tại Khoa Cấp cứu đã tiến hành xử trí vết thương rách da, chảy máu ở vùng đầu. Sau đó, người bệnh được nằm theo dõi tại Khoa Cấp cứu. Khoảng 30 phút sau, một nhóm thanh niên mang hung khí khống chế lực lượng bảo vệ của Bệnh viện và xông vào Khoa Cấp cứu chém bệnh nhân trên nhiều nhát, trong đó có một nhát làm đứt khí quản…Sự việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ, kíp trực chưa kịp phản ứng, nhóm thanh niên này đã nhanh chóng bỏ đi sau khi chém nạn nhân. Ngay sau đó, toàn bộ kíp trực và lãnh đạo Bệnh viện đã lập tức đưa người bệnh lên phòng mổ can thiệp, tạm thời bảo đảm tính mạng của nạn nhân.
Bệnh viện đã báo cáo sự việc với cơ quan Công an hai phường sở tại (gồm: phường Khương Thượng và Trung Tự). Ngay sau đó, Công an của hai phường đã cử lực lượng đến điều tra, tiếp tục giải quyết./.>>> Làm rõ nhóm đối tượng vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hành hung bệnh nhân
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa vào hoạt động hệ thống camera an ninh phòng chống tội phạm đường phố
15:46' - 05/05/2017
Ngày 5/5, Công an quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống Trung tâm chỉ huy giám sát camera an ninh nơi công cộng với hơn 500 camera an ninh được kết nối.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi tố vụ án tham ô để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm
21:10' - 15/03/2017
Chiều 15/3, sau ba ngày xét xử phúc thẩm, Toàn án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên án vụ lừa đảo xảy ra tại Dự án Thanh Hà - Cienco 5.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp đối tượng giết người sau 6 giờ gây án
08:28' - 15/03/2017
Lúc 0 giờ 50 phút ngày 15/3, Công an tỉnh Sơn La đã bắt khẩn cấp đối tượng có hành vi giết người sau 6 giờ gây án.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ thảm sát tại Điện Biên: Đối tượng gây án đã tự tử bằng lá ngón
19:39' - 12/02/2017
Ban chuyên án đã tổ chức khám nghiệm tử thi, phát hiện trong dạ dày của nghi phạm có nhiều lá ngón, xác định đã ăn từ trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.

Xảy ra vụ việc một nhóm thanh niên xông vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, hành hung bệnh nhân. Ảnh:infonet