Điều tra vụ người vi phạm giao thông rút thẻ phóng viên giả xin bỏ qua lỗi

14:48' - 03/12/2019
BNEWS Công an các phường trên địa bàn quận Đống Đa đã nhận bàn giao từ Cảnh sát giao thông về một số vụ người vi phạm giao thông đã rút thẻ phóng viên xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Ngày 3/12, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, liên tiếp thời gian gần đây, Công an các phường trên địa bàn quận đã nhận bàn giao từ Cảnh sát giao thông về một số vụ việc người vi phạm giao thông đã rút thẻ phóng viên để trình bày xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, lực lượng công an khả nghi đây là những chiếc thẻ phóng viên giả nên đang tiến hành điều tra làm rõ.
Cụ thể, vào hồi 14 giờ ngày 1/12, tổ công tác Cảnh sát giao thông Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy 29E2 - 510.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Hồng Sơn, trú tại 78 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển mà xuất trình một thẻ phóng viên ghi là của báo Diễn đàn Doanh nghiệp.
Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, qua đấu tranh tại chỗ, lái xe Võ Hồng Sơn thừa nhận không công tác hay làm việc tại báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chiếc thẻ trên do một người tên Tuấn làm cho với mục đích ra đường nếu vi phạm luật giao thông, gặp Cảnh sát giao thông sẽ được nhắc nhở, bỏ qua.
Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 26/11, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 30M5-3190 vi phạm giao thông. Theo đó, tổ công tác dừng xe kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ xe, mà xuất trình 1 thẻ nhân viên Ban thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.
Nhìn chiếc thẻ có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã hỏi cơ quan công tác của nam thanh niên này. Sau một thời gian quanh co người này  khai nhận tên là Đặng Anh Tuấn làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài, không học qua trường lớp báo chí hay truyền thông nào. Chiếc thẻ trên là do một người em của Tuấn làm cho.
Công an quận Đống Đa đang thụ lý giải quyết vụ việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục