Điều tra, xác minh đối tượng đăng tin giả về việc bắt cóc trẻ em
Ngay sau khi phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phát bài "Thông tin trên địa bàn huyện Mỹ Đức xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật", Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.
Đến nay, Công an thành phố, chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về vụ việc như trên.
Theo Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị nghiệp vụ đang tập trung xác minh, làm rõ thông tin đăng tải trên trang mạng xã hội. Công an thành phố cũng đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong diễn biến liên quan, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng chia sẻ thông tin “Thông báo khẩn: Hiện tại trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa cụ thể các xã lân cận: Phù Lưu, Tế Tiêu, Xuy Xá đã xuất hiện những trường hợp bắt cóc trẻ em, học sinh… với nhiều thủ đoạn tinh vi, vì vậy các bậc phụ huynh hết sức chú ý và đề cao cảnh giác đặc biệt khu vực trường mầm non…”. Những thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận.Ngày 8/9, phóng viên TTXVN đã phát bài "Thông tin trên địa bàn huyện Mỹ Đức xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật" để định hướng dư luận, ổn định tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Cụ thể, Công an huyện Mỹ Đức cho biết, hiện trên mạng xã hội có nhiều người đang chia sẻ thông tin phản ánh trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng, đối tượng có hành vi bắt cóc trẻ em.Tuy nhiên, đến nay Công an huyện Mỹ Đức và chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về các vụ việc trên. Mặc dù vậy, Công an huyện Mỹ Đức cùng đơn vị liên quan đang tích cực, khẩn trương xác minh, làm rõ.
Để giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, Công an huyện Mỹ Đức đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận. Đối với những người chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội về những nội dung nêu trên, sau khi điều tra, xác minh làm rõ, cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm theo đúng quy định pháp luật./.- Từ khóa :
- hà nội
- công an hà nội
- tin giả
Tin liên quan
-
Đời sống
430 học sinh Hà Nội xuất sắc nhận học bổng Vallet năm 2022
09:39' - 09/09/2022
Ngày 9/9, tại Hà Nội, Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng Vallet năm 2022 cho 430 học sinh xuất sắc của 55 trường trung học phổ thông ở các tỉnh phía Bắc.
-
Kinh tế xã hội
Ngắm những món đồ chơi Trung thu truyền thống tại Hà Nội
09:16' - 09/09/2022
Tết Trung thu với chủ đề “Đèn thu lung linh” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) tái hiện những hình ảnh, rộn rã, mang lại cho trẻ em những trải nghiệm về Tết Trung thu truyền thống.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022”
15:29' - 08/09/2022
Thành phố Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận Giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022 - Asia’s Leading City Break Destination 2022”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách bảo hiểm mới có hiệu lực từ tháng 5/2026
15:00' - 10/05/2026
Luật Bảo hiểm tiền gửi 2025 có hiệu lực từ ngày 1/5/2026; Quy trình tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung;... là những chính mới về bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện cơ sở giò chả ở Ninh Bình sử dụng hàn the trái phép
11:55' - 10/05/2026
Hiện Công an xã Bình Giang tiến hành lập biên bản vụ việc; lấy lời khai đối tượng liên quan; lấy mẫu giám định và hoàn thiện thủ tục trưng cầu giám định đối với số tang vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 500 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc
09:28' - 10/05/2026
Chiều 9/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, lực lượng chức năng đang hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu nhiều bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ngãi lấy mẫu kiểm tra khí thải đối với Nhà máy viên nén Wood Pellets
09:26' - 10/05/2026
Ngoài lấy mẫu tại Nhà máy viên nén Wood Pellets, Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường (EMC) cũng sẽ tiến hành lấy mẫu tại ống khói xả khí thải tại Công ty TNHH lâm sản Bình An Phú.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng chục người dân sập “bẫy” visa Canada
16:27' - 08/05/2026
Theo phản ánh của các bị hại, các đối tượng đã đánh trúng tâm lý muốn nhanh chóng ra nước ngoài lao động, đổi đời hoặc kết hợp du lịch, xem FIFA World Cup 2026 tại Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ phá rừng tại xã Bố Trạch
13:55' - 08/05/2026
Sau khi TTXVN đăng tải bài "Sai lệch hồ sơ, rừng tự nhiên “chảy máu”, phản ánh tình trạng chặt phá rừng tại xã Bố Trạch, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều vi phạm tại doanh nghiệp cà phê, kiến nghị chuyển hồ sơ sang Công an
13:53' - 08/05/2026
Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự trong quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa liên bang Mỹ bác thuế nhập khẩu 10% do Tổng thống D.Trump áp đặt
13:00' - 08/05/2026
Ngày 7/5, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã ra phán quyết bác bỏ thuế nhập khẩu 10% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, sau khi các doanh nghiệp nhỏ kiện hành động này là vượt quyền hạn pháp lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Google đối mặt với vụ kiện mới tại Anh liên quan đến quảng cáo trực tuyến
12:14' - 08/05/2026
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới tại Anh với cáo buộc lạm dụng vị thế thống trị trong lĩnh vực quảng cáo hiển thị trực tuyến.
