DIHK: Kinh tế Đức năm 2018 sẽ tăng trưởng 2,2%
Hiệp hội các Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) cũng nâng dự báo nhịp độ tăng trưởng của kinh tế Đức trong năm nay từ 1,8% lên 2%.
Người đứng đầu DIHK, Martin Wansleben nhận định tại Berlin rằng triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp đang tốt hơn dự kiến. Theo DIHK, 27.000 doanh nghiệp tại Đức được khảo sát đều tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng nhu cầu nội địa tiếp tục đi lên và cho biết sẽ tuyển dụng thêm lao động.Theo ông Wansleben, chi tiêu tiêu dùng chắc sẽ tiếp tục gia tăng vào năm tới và các doanh nghiệp lên kế hoạch đầu tư cao kỷ lục.
Tuy nhiên, 35% doanh nghiệp được khảo sát vẫn tỏ ý quan ngại môi trường chính trị có thể gây ra nguy cơ đối với hoạt động phát triển thương mại. Bên cạnh đó, nguy cơ “Brexit cứng” có thể làm gia tăng hàng rào thuế quan và kiểm soát biên giới.Các doanh nghiệp ước tính chi phí phát sinh về mặt hành chính đối với các doanh nhân Đức có thể lên tới 500 triệu euro (592 triệu USD).
DIHK dự báo các doanh nghiệp sẽ tạo thêm 600.000 việc làm trong năm 2018, sau khi tạo mới khoảng 650.000 việc làm trong năm nay.DIHK thúc giục Berlin tận dụng đà tăng trưởng hiện nay để tiến hành những chương trình cải cách cơ cấu, trong đó có cải cách thuế, nhằm nâng cao sức cạnh tranh dài hạn cho doanh nghiệp trong nước trên thị trường quốc tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối khí thải ô tô đe dọa triển vọng tăng trưởng kinh tế Đức
11:49' - 21/08/2017
Ngày 21/8, Bộ Tài chính Đức nhận định bê bối gian lận khí thải ô tô là một mối nguy đối với nền kinh tế nước này, đồng thời nhấn mạnh rằng hiện tại chưa thể tính được con số thiệt hại.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Đức quý II/2017 thấp hơn dự báo
16:04' - 15/08/2017
Trong quý II/2017, kinh tế Đức chịu ảnh hưởng tiêu cực do xuất khẩu không tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Cái bắt tay chủ động giữa lãnh đạo hai cường quốc kinh tế Đức-Mỹ
17:01' - 07/07/2017
Lãnh đạo Đức và Mỹ đã thảo luận về một số chủ đề của hội nghị G20, bên cạnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tình hình Trung Đông và cuộc xung đột ở Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế nhập khẩu 50% đối với đồng từ ngày 1/8
09:41'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/7 đã công bố mức thuế quan mới 50% đối với đồng, sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8, nhằm thúc đẩy sự phát triển trong nước của ngành công nghiệp này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức lần đầu tiên điều trần trong phiên tranh luận chung của Quốc hội
08:43'
Thủ tướng Friedrich Merz đã có bài phát biểu và trả lời chất vấn của các bên đối lập một cách ngắn gọn, bình tĩnh và tự tin.
-
Kinh tế Thế giới
EU tiết lộ "chiến lược tích trữ" để chuẩn bị cho khủng hoảng
08:42'
EU cho biết kế hoạch tích trữ này nhằm bảo đảm tính liên tục của các mặt hàng chủ chốt khi xảy ra khủng hoảng như mất điện diện rộng, thảm họa thiên nhiên, xung đột hay đại dịch.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố áp thuế 50% đối với hàng hóa Brazil
08:07'
Ngày 9/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ áp thuế 50% đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Brazil, tăng vọt so với mức 10% mà nước này đã công bố vào tháng 4.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục công bố mức thuế quan đối với 6 quốc gia
07:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/7 tiếp tục thông báo các mức thuế quan mới với 6 quốc gia, bao gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04' - 09/07/2025
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36' - 09/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20' - 09/07/2025
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.