Tăng trưởng kinh tế Đức quý II/2017 thấp hơn dự báo
Những số liệu của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 15/8 cho thấy trong quý II vừa qua, nền kinh tế nước này chỉ đạt mức tăng trưởng 0,6%, thấp hơn so với dự báo ban đầu 0,7% của các nhà phân tích do xuất khẩu không tăng trưởng.
Theo số liệu thống kê, kinh tế Đức vẫn đang tiếp tục tăng trưởng và trong quý II năm nay, nhu cầu trong nước gia tăng mạnh là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế đầu tàu Liên minh châu Âu (EU) này.
Tuy nhiên, tình hình ngoại thương lại có ảnh hưởng tiêu cực đối với sự tăng trưởng của kinh tế Đức do kim ngạch nhập khẩu hàng quý tăng trưởng mạnh hơn xuất khẩu.
Hồi tuần trước, Destatis cũng công bố thống kê cho thấy, thặng dư thương mại của cường quốc này đã nới rộng thêm trong tháng 6 vừa qua, đạt 21,2 tỷ euro (25 tỷ USD). Cụ thể, trong tháng 6/2017, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Đức đạt 104,9 tỷ euro, giảm 2,8% so với tháng 5/2017, trong khi kim ngạch nhập khẩu hàng hóa vào nước này đứng ở mức 83,7 tỷ euro, giảm 4,5%.
Thặng dư thương mại là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng căng thẳng giữa Đức với các cường quốc như Mỹ và các nước trong EU.
Cũng theo Cơ quan Thống kê Liên bang Đức, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý I năm nay đã tăng 0,7% so với quý cuối cùng của năm trước đó, cao hơn dự báo ban đầu là 0,6%./.- Từ khóa :
- đức
- kinh tế đức
- tăng trưởng kinh tế
- xuất khẩu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức cảnh báo Trung Quốc phải thay đổi ứng xử thương mại
11:31' - 08/08/2017
Đức cảnh báo Trung Quốc phải đối xử với các công ty nước ngoài bình đẳng và chấm dứt những yêu cầu đối với các công ty nước ngoài phải thành lập liên doanh tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Đức lắp đặt camera nhận dạng khuôn mặt tại nhà ga Sudkreuz
08:24' - 02/08/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/8, cảnh sát Đức đã lần đầu tiên triển khai lắp đặt thử nghiệm các máy quay (Camera) nhận dạng khuôn mặt tại một nhà ga tàu điện chính ở thủ đô Berlin.
-
Kinh tế Thế giới
Cái bắt tay chủ động giữa lãnh đạo hai cường quốc kinh tế Đức-Mỹ
17:01' - 07/07/2017
Lãnh đạo Đức và Mỹ đã thảo luận về một số chủ đề của hội nghị G20, bên cạnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tình hình Trung Đông và cuộc xung đột ở Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit sẽ tác động mạnh tới kinh tế Đức
05:45' - 22/03/2017
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK), Eric Schweitzer cho biết tác động của "Brexit cứng" đối với nền kinh tế Đức có thể rất mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Bundesbank: Kinh tế Đức sẽ tăng tốc trong quý I/2017
06:31' - 22/02/2017
Theo báo cáo tháng Hai của Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank), đà tăng trưởng của kinh tế nước này sẽ mạnh hơn trong quý I/2017, nhờ hoạt động của ngành công nghiệp và chi tiêu tiêu dung khả quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07'
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06'
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23'
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23'
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22'
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyên bố G20 đánh dấu thắng lợi của chủ nghĩa đa phương
09:21'
Việc G20 thông qua tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh đang được tổ chức tại thành phố Johannesburg được nhìn nhận là một thắng lợi của chủ nghĩa đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
COP30 khép lại với các cam kết về khí hậu, tài chính và rừng nhiệt đới
08:38'
Ngày 22/11 (giờ địa phương), gần 200 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận khiêm tốn tại hội Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:37'
Hội nghị thượng định G20; kinh tế Nhật Bản lần đầu tăng trưởng âm; tiền điện tử “bốc hơi” hơn 1.000 tỷ USD; Gemini 3 ...là các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tăng trưởng kinh tế Đức quý II/2017 thấp hơn dự báo. Ảnh minh họa: AFP