Đình chỉ công tác Đại úy Công an để làm rõ vụ việc dí roi điện vào nam thanh niên

07:38' - 05/10/2021
BNEWS Liên quan đến clip cán bộ công an dí roi điện vào người nam thanh niên trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Công an thị xã đã đã quyết định đình chỉ công tác đối với Đại úy Trần Đình Định.

Liên quan đến clip cán bộ công an dí roi điện vào người nam thanh niên trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, ngày 4/10, Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã đã khẩn trương xác minh, xác định vụ việc xảy ra tại Công an phường Vĩnh Điện và đã quyết định đình chỉ công tác đối với Đại úy Trần Đình Định, người mặc sắc phục công an trong clip.

Theo đó, qua quá trình xác minh, khoảng 15 giờ ngày 8/9, D.V.H (21 tuổi, trú thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn) đem theo một con dao tự chế, đi cùng 2 người bạn đến nhà gặp T.H (18 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để đánh nhau do có xích mích từ trước nhưng không gặp người này.

Khi nhóm H. đi về, trên đường gặp T.H. cùng 20 người bạn chặn đường, ba người nhóm D.V.H bỏ xe máy rồi chạy sang phường Vĩnh Điện, chuẩn bị dao tự chế để vào gặp lại nhóm T.H đánh nhau, lấy lại xe máy.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, khi chuẩn bị đi thì gặp tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn.

Thấy nhóm D.V.H. có dấu hiệu nghi vấn nên tổ tuần tra truy đuổi, bắt giữ được H., hai người đi cùng H bỏ chạy. Tại đây, tổ tuần tra thu giữ được 5 dao tự chế và một chiếc xe máy, đưa H. về công an phường làm việc.

Trong quá trình làm việc H. rất ngoan cố, không chịu hợp tác, chỉ khai nhận quen biết hai người kia trên mạng xã hội, không rõ lai lịch.

Do muốn khai thác rõ thông tin để kịp thời ngăn chặn những hành vi đáng tiếc, hậu quả xảy ra, Đại úy Trần Đình Định đã sử dụng roi điện để hù dọa (không gây thương tích cho đối tượng) để H. khai nhận ra 2 người bỏ trốn để xử lý theo pháp luật.

Đối tượng D.V.H xác nhận: "Đoạn clip này không có gì hết, mấy anh bảo em khai những người đi cùng nhưng em không khai nên cầm roi điện hù dọa em lấy lời khai vậy thôi. Có cầm roi điện bật lên nhưng không có chích vào người em, chỉ quơ quơ ở ngoài, em thấy sợ quá nên nhảy lên, né, la hét chứ không đụng vào người em”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục