Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai

18:35' - 21/08/2020
BNEWS Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, đã bị đình chỉ công tác để phục vụ việc điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngày 21/8, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Đồng Nai, ông Dương Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc trung tâm này, đã bị đình chỉ công tác để phục vụ việc điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai cho đến khi có kết luận của Cơ quan Điều tra thuộc Công an tỉnh.
Cụ thể, ngày 23/7/2020, Chánh Văn Phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Phạm Việt Phương (hiện nay là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh, Đồng Nai) đã ký Quyết định số 124/QĐ-VP về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Lý do là có 8 đơn của công dân tố cáo ông Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chuyển Công an tỉnh Đồng Nai xác minh, làm rõ.
Theo phản ánh của anh Lê Huy Duy (sinh năm 1991, trú tại xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), do quen biết nên tháng 12/2018, ông Bùi Mạnh Hùng (thời điểm đó đang công tác tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai), nói rằng ông sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao cho ông Duy thửa đất có diện tích 13,3 ha tại xã Long Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai). Đổi lại, ông Lê Huy Duy giao cho ông Bùi Mạnh Hùng số tiền là 2 tỷ đồng.
Do tin tưởng nên ông Lê Huy Duy đã giao số tiền trên cho ông Hùng. Tuy nhiên, ông Hùng không thực hiện việc đã hứa và cũng không hoàn trả lại tiền cho ông Duy.
Ông Duy đã làm đơn tố cáo ông Hùng tới Công an tỉnh Đồng Nai.
Hiện tại vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xác minh.
Ông Bùi Mạnh Hùng được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 2/12/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục