1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đình chỉ thi 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, phát tán đề lên mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Phú Thọ cho biết, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề thi là Trần Đình Xuân, sinh năm 1998, số báo danh 15008797.

Đình chỉ thi 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, phát tán đề lên mạng

 Thí sinh tại điểm thi THPT Việt Trì (Phú Thọ) tranh thủ ôn luyện trước khi vào phòng thi. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Liên quan đến sự cố đề thi môn Ngữ văn bị phát tán trên mạng xã hội Facebook khi thời gian làm bài vẫn còn, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Trong buổi thi môn Ngữ văn, tại điểm thi số 22, Trường Trung học Phổ thông Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi. Địa điểm này do ông Nguyễn Anh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Tử Đà làm Trưởng điểm thi.

Ngay sau đó, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng thi, lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) và lực lượng an ninh của điểm thi đã vào cuộc xác minh. Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi đã bị đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi, trong đó một cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, một cán bộ là giáo viên Trường Trung học Phổ thông Minh Hòa (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) bị đình chỉ coi thi.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 tỉnh Phú Thọ cho biết, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề thi là Trần Đình Xuân, sinh năm 1998, số báo danh 15008797, thi tại phòng thi số 0377.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan. Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Phú Thọ đã tiến hành nhắc nhở toàn bộ các điểm thi tăng cường công tác coi thi.

Cục trưởng Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh nhấn mạnh: Việc đề thi phát tán ra ngoài khi 9 giờ 5 phút, trong khi thời gian làm bài theo quy định là 7 giờ 35 phút (hết 2/3 thời gian) nên không gây ảnh hưởng đến kỳ thi.

Qua sự việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang vật dụng bị cấm vào phòng thi. Các trưởng điểm thi tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc./.

Đáp án và Đề thi THPT quốc gia năm 2019 các môn thi sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY.

>>>Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ được ra theo hướng nào?

>>>Lịch thi THPT quốc gia 2019 

>>>Vật dụng được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif