Đỉnh đèo Khau Phạ ở Yên Bái xuất hiện băng giá
Ông Trần Ngọc Hiệp, Phó chánh văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho biết, những ngày qua nền nhiệt ở huyện vùng cao Mù Cang Chải nói chung và ở xã Cao Phạ nói riêng xuống rất thấp.
Từ ngày mùng 7/1, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải xuất hiện rét đậm, rét hại tại một số địa phương, ở hầu hết các xã trên địa bàn huyện. Vì vậy huyện đã thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống rét của các đơn vị trường cho các em học sinh và công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, cho mạ vụ đông xuân năm 2021.
Qua kiểm tra tại các địa phương và các đơn vị trường cho thấy nhân dân đã chủ động chuẩn bị thức ăn, ủ ấm và che chắn chuồng trại, đồng thời lùa đàn gia súc về chuồng trong những ngày lạnh như hiện nay để chăm sóc.
Các đơn vị trường đã chủ động giữ ấm cho học sinh bằng nhiều biện pháp như; chuẩn bị đầy đủ nước ấm, bổ sung thêm khẩu phần ăn, chăn, áo ấm cho các em và mọi điều kiện cho các em có sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét. Cùng với đó chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học theo đúng sự chỉ đạo của các cấp…..
Riêng đối với công tác gieo cấy vụ đông xuân, hầu hết các địa phương đã chỉ đạo nhân dân gieo mạ đảm bảo diện tích, chủ động ủ ấm, che nilon cho giống đã gieo đảm bảo nhiệt độ cho mạ phát triển….
UBND huyện Mù Cang Chải cũng đã yêu cầu các địa phương và các đơn vị trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, vận động nhân dân làm tốt công tác che chắn chuồng trại và chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước ấm cho đàn gia súc trong những ngày giá rét, nhất là đối với bê, nghé và một số tiểu gia súc khác để không bị thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.
Chính quyền cũng vận động nhân dân tận dụng thời tiết thuận lợi tiếp tục gieo nốt những diện tích mạ còn lại để đảm bảo đủ mạ cho diện tích lúa đông xuân. Các đơn vị trường cần quan tâm đến việc giữ ấm cho học sinh, bổ sung thêm chăn ấm, thức ăn, nước ấm cho các em, chỉ đạo cán bộ y tế theo dõi tình hình sức khỏe học sinh.
Hiện nền nhiệt ở vùng cao Yên Bái những ngày này phổ biến ở mức 4-6 độ C./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Một số nơi ở Quảng Ninh xuất hiện băng giá
11:19' - 09/01/2021
Tình trạng băng giá đã xuất hiện ở đỉnh núi Cao Ly (huyện Bình Liêu), đỉnh chùa Đồng (thành phố Uông Bí).
-
Dự báo thời tiết
Dự báo thời tiết ngày 9/1: Băng giá, mưa tuyết tiếp tục xảy ra tại vùng núi cao phía Bắc
08:13' - 09/01/2021
Dự báo thời tiết ngày 9/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và tiếp tục khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
-
Kinh tế & Xã hội
Xuất hiện băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc
15:26' - 08/01/2021
Sáng 8/1, nhiệt độ tại đỉnh núi Phia Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) xuống - 9 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Trung Quốc phát triển liệu pháp gene làm chậm lão hóa
08:30'
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thành công một liệu pháp gene mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ trong thí nghiệm trên chuột.
-
Đời sống
Hải Phòng: Hoả hoạn thiêu rụi nhà xưởng giữa khu dân cư
18:49' - 26/01/2021
Chiều 26/1, tại nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhật Ký (địa chỉ 107/33 đường Chợ Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) bất ngờ xảy ra cháy lớn.
-
Đời sống
Phát hiện mới trong điều trị COVID-19
16:34' - 26/01/2021
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Monash ở Australia đã phát hiện ra hai phân tử có thể đối phó với bệnh hen suyễn và rối loạn chức năng phổi do virus SARS-CoV-2 gây ra.
-
Đời sống
Menas Mall Saigon Airport tổ chức đường hoa Amazing Tết
16:21' - 26/01/2021
Chào đón năm mới, Menas Mall Saigon Airport tổ chức đường hoa Amazing Tết từ ngày 29/01/2021 đến ngày 17/02/2021 (ngày 17 tháng Chạp đến mồng 6 Tết Nguyên Đán).
-
Đời sống
Gần 4.300 vận động viên tham gia Giải chạy Vietnam Trail Marathon ở Mộc Châu
15:11' - 26/01/2021
Vào ngày 30/1, gần 4.300 vận động viên trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam sẽ chạy cự ly 5 km đến 70 km đường mòn qua những vườn hoa đào mận, đồi chè xanh của Mộc Châu (Sơn La).
-
Đời sống
Trâu đất vàng hối hả ra lò phục vụ Tết
11:36' - 26/01/2021
Vào những ngày cận tết, làng nghề làm heo đất ở Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương lại hối hả cho ra lò những con heo đất, trâu đất cho kịp nhu cầu trong tết.
-
Đời sống
Năm 2021 là năm con gì, mệnh gì?
10:05' - 26/01/2021
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người ta lại quan tâm tìm hiểu năm nay là năm con gì, mệnh gì, có hợp với mình theo phong thủy hay không?
-
Đời sống
Chương trình gói 2.000 bánh chưng gửi đồng bào nghèo miền Trung đón Tết
07:23' - 26/01/2021
Chương trình gói 2.000 bánh chưng gửi đồng bào nghèo miền Trung đón Tết sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 29/1 đến ngày 1/2.
-
Đời sống
Những điểm vui chơi cho bé dịp Tết Nguyên Đán 2021 tại Hà Nội
07:22' - 26/01/2021
Tết Âm lịch sắp đến gần, đây là dịp để cha mẹ đưa các em nhỏ đi chơi, hòa mình với không khí Tết.