Đỉnh núi Mẫu Sơn xuất hiện băng giá

12:40' - 30/12/2018
Bnews Băng giá xuất hiện trong bán kính 1,5 km quanh khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn đã tạo nên một hình ảnh đẹp lung linh, lạ mắt.
Khu du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn chìm trong băng giá. Ảnh: Quang Duy - TTXVN

Ngày 30/12, nhiệt độ tại tỉnh miền núi Lạng Sơn tiếp tục giảm sâu. Đặc biệt, tại đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) nơi có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, nhiệt độ giảm mạnh xuống còn từ -2 độ đến -1 độ C nên sáng cùng ngày, băng giá đã xuất hiện và bám vào các ngọn cỏ, cành cây.

Băng giá xuất hiện tại đỉnh núi Mẫu Sơn. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Băng giá xuất hiện trong bán kính 1,5 km quanh khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn đã tạo nên một hình ảnh đẹp lung linh, lạ mắt.

Khách du lịch thích thú với băng giá tại Mẫu Sơn. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Do nắm được thông tin chi tiết về không khí lạnh tăng cường và dự đoán Mẫu Sơn sẽ có băng tuyết nên từ đêm 29/12 đến trưa 30/12, đông đảo người dân, khách du lịch ở các địa phương lân cận đã có mặt tại khu du lịch Mẫu Sơn để tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng băng giá phủ kín nơi đây.

Khu du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn chìm trong băng giá. Ảnh: Quang Duy - TTXVN

Theo ghi nhận, cung đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn nhỏ, hẹp, có nhiều đoạn cua gấp, thêm vào đó thời tiết lạnh giá, có mưa phùn và sương mù bao phủ đang gây nhiều khó khăn cho các phương tiện giao thông khi lên, xuống núi.

Băng giá bám vào cành cây, ngọn cỏ tại Mẫu Sơn. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Dự báo đợt rét đậm, rét hại này còn kéo dài nên các ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống rét cho người dân, cây trồng và vật nuôi để đảm bảo đời sống, giảm tối đa thiệt hại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục