Chiều tối và đêm nay, Sa Pa khả năng xuất hiện mưa tuyết hoặc băng giá

11:37' - 30/12/2018
BNEWS Chiều tối và đêm nay, các khu vực núi có độ cao từ 2.300m trở lên, nhiều khả năng xuất hiện mưa tuyết hoặc băng giá.
Băng tuyết phủ trắng trên đỉnh Fansipan vào sáng 7/4/2018.Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm về sáng ngày 30/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa trên diện rộng, một số địa phương có mưa vừa đã làm tiết trời rét đậm, rét hại sâu thêm.

Lúc 7 giờ ngày 30/12, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước như: thành phố Lào Cai giảm xuống 11 độ C, Phố Ràng (Bảo Yên) 11,4 độ C.

Vùng núi Bắc Hà chuyển rét hại nặng 6,8 độ C; Sa Pa còn 3 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trong tỉnh tính từ đầu mùa đông đến nay.

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, vùng hội tụ gió trên cao đang suy yếu dần đi. Dự báo thời tiết các khu vực trong tỉnh Lào Cai ngày và đêm 30/12 nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Sau có mưa vài nơi; gió Đông Nam cấp 2. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 13-14 độ C, vùng núi trong khoảng 9-10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-12 độ C, vùng cao 7-8 độ C, Sa Pa vẫn rét nhất từ 3-4 độ C.

Chiều tối và đêm nay, các khu vực núi có độ cao từ 2.300m trở lên, nhiều khả năng xuất hiện mưa tuyết hoặc băng giá.

Ngoài ra, tại các khu vực vùng núi cao ngoài thời tiết rét đậm, rét hại còn xuất hiện sương mù khá dày đặc ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thông đi lại.

Tuy nhiên do đang trong các ngày nghỉ lễ nên các công sở, trường học nghỉ đã hạn chế số người tham gia giao thông trên đường.

Trước tình trạng lạnh rét đậm, rét hại, tỉnh Lào Cai cũng đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng; chủ động tránh dịch bệnh, đói, rét cho vật nuôi, cây trồng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; không chăn thả gia súc khi ngoài trời còn mưa rét. Đối với rau màu đã đến kỳ thu hoạch khẩn trương thu hoạch dứt điểm, tưới nước đủ ấm cho cây trồng những ngày rét đậm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục