Disney+ đạt mốc 100 triệu người đăng ký chỉ 16 tháng sau khi ra mắt

12:54' - 10/03/2021
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) Bob Chapek của Disney mới đây tiết lộ dịch vụ truyền phát video trực tuyến (streaming) Disney+đã vượt ngưỡng 100 triệu người dùng chỉ trong 16 tháng từ khi ra mắt.

Trong thông báo đưa ra ngày 9/3, ông Chapek cho hay thành công to lớn của Disney+ đã thôi thúc tập đoàn giải trí này trở nên tham vọng hơn nữa và tăng cường đầu tư đáng kể vào việc phát triển nội dung chất lượng cao.

Dịch vụ streaming của Disney đã phát hành một số loạt phim truyền hình nổi tiếng kể từ khi ra mắt, bao gồm hai mùa phim “The Mandalorian” và series phim đầu tiên thuộc dòng phim siêu anh hùng nhà Marvel có tên “WandaVision”.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, cả hai đều là những tựa có lượng người xem cao nhất và giúp thúc đẩy lượt đăng ký dịch vụ cho Disney+.

Disney+ đã đạt được cột mốc ấn tượng trên chỉ vài tháng sau khi tập đoàn giải trí này nói với các nhà đầu tư rằng họ có kế hoạch đẩy mạnh tập trung vào lĩnh vực streaming. Hồi tháng 10/2020, Disney đã bắt đầu tái cấu trúc các bộ phận truyền thông và giải trí để tập trung nhiều hơn vào Disney+.

Trong khoảng thời gian đó, Disney đã công bố kế hoạch cho khoảng 100 dự án phim và truyền hình, khoảng 80% trong số đó được đưa trực tiếp lên Disney+.

Những dự án này bao gồm gần một chục series phim dài tập cho Marvel và hơn 10 dự án liên quan tới Star Wars.

Dịch vụ streaming của Disney đã ghi nhận sức tăng trưởng nhanh về lượng người đăng ký kể từ khi chính thức triển khai vào tháng 11/2019.

Chỉ riêng trong ngày đầu tiên ra mắt, Disney+ đã có 10 triệu lượt đăng ký và tới cuối quý đầu tiên, con số này đã tăng lên tới 26,5 triệu người.

Việc Disney+ vượt mục tiêu số người đăng ký ban đầu đưa ra trước đó là 60 - 90 triệu vào tháng 11/2024 đã khiến tập đoàn phải dự tính lại. Hiện “Nhà chuột” dự kiến Disney+ sẽ có 230 - 260 triệu người đăng ký vào năm 2024./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục