Dỡ bỏ cách ly y tế tại Tổ dân phố Đình Tràng, thành phố Phủ Lý, Hà Nam ​

19:37' - 24/08/2020
BNEWS Đúng 17 giờ ngày 24/8, Hà Nam đã kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 1 cụm dân cư thuộc Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.
 Đúng 17 giờ ngày 24/8, UBND thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam về việc kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 1 cụm dân cư thuộc Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, là nơi cư trú của bệnh nhân 620 mắc COVID-19.
Ngay sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế, rào chắn được tháo dỡ, lưu thông trên các tuyến đường trở lại bình thường, người dân tỏ rõ sự vui mừng. UBND thành phố Phủ Lý giao UBND phường Lam Hạ có trách nhiệm phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn, đặc biệt là cụm dân cư thuộc Tổ dân phố Đình Tràng bảo đảm đúng quy định.
Chị Nguyễn Thị Hoa Anh, người dân sinh sống tại tổ dân phố Đình Tràng cho biết: Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, gia đình chị cũng như các hộ dân khác đều được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương. Ngoài việc thực hiện các biện pháp y tế phòng, chống dịch COVID-19, người dân tại đây được cung cấp lương thực, thực phẩm đầy đủ.
Theo ông Khương Mạnh Hùng – Bí thư chi bộ Tổ dân phố Đình Tràng, trong thời gian tới, việc tuyên truyền vận động nhân dân không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vẫn tiếp tục được thực hiện dù tại đây đã được tháo dỡ cách ly. Đặc biệt người dân vẫn phải thực hiện các quy định như đi ra đường đeo khẩu trang, giữ gìn tốt vệ sinh cá nhân cũng như nơi công cộng…
Trước đó, 1 cụm dân cư thuộc Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ bị cách ly y tế từ 14 giờ chiều 3/8, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 620 dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 24/8, đây là ca mắc COVID-19 trong cộng đồng duy nhất tại Hà Nam có liên quan đến yếu tố dịch tễ từ vùng dịch Đà Nẵng. Trong thời gian cách ly y tế, 235 hộ dân với 725 nhân khẩu tại tổ dân phố Đình Tràng đều thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục