Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào đầu tháng 5 tới
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, phát biểu ngày 1/4 với báo giới sau khi Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor của Malaysia tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam (tính từ ngày bị bắt) đối với Đoàn Thị Hương, các luật sư của Đoàn Thị Hương đã bày tỏ vui mừng với phán quyết của tòa.
Các luật sư đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan Việt Nam như Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Theo luật sư Salim Bashir, cô sẽ được trả tự do trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới - có thể là ngày 8/5.
Trong khi đó, đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận định Đoàn Thị Hương là "nạn nhân", "bị lừa" trong vụ án này và liên đoàn đã tích cực làm việc, phối hợp với phía Malaysia theo hướng này.
Về phần mình, ông Đoàn Văn Thạnh - bố đẻ của Đoàn Thị Hương- cho biết ông và con gái rất vui mừng với phán quyết của tòa. Ông bày tỏ cảm ơn chính phủ hai nước, các luật sư và báo giới đã dành sự quan tâm trong thời gian qua.Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã khẳng định Chính phủ Việt Nam hết sức nỗ lực trong công tác bảo hộ công dân. Ông bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia, của Tổng Chưởng lý Tommy Thomas, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia.
Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh cũng giống như nghi can người Indonesia Siti Aisyah được thả vào ngày 11/3 vừa, Đoàn Thị Hương thực sự là "nạn nhân" của vụ việc này.
Trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol năm 2017, Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội danh cố ý gây thương tích bằng "các phương tiện nguy hiểm", thay vì tội danh giết người. Theo luật sư Salim Bashir, luật sư của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được trả tự do trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới - có thể là ngày 8/5.
Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có nhiều nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tù nhân. Đối với những vụ án điển hình, như vụ Đoàn Thị Hương, Đại sứ quán luôn theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan và hỗ trợ các luật sư bào chữa cho bị cáo ở mức cao nhất có thể./.
>>> Đại sứ Lê Quý Quỳnh: Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực trong việc bảo hộ công dân
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đoàn Thị Hương nhận án tù hơn 3 năm
10:25' - 01/04/2019
Đoàn Thị Hương, nghi can trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol đã chính thức bị tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam.
-
Kinh tế Thế giới
Công tố viên Malaysia đề nghị đổi tội danh cho Đoàn Thị Hương
09:16' - 01/04/2019
Tại phiên tòa xét xử hôm nay, công tố viên Malaysia đã đề nghị đổi tội danh cho Đoàn Thị Hương, từ tội danh giết người sang tội danh cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tiến hành nhiều biện pháp bảo hộ Đoàn Thị Hương
08:12' - 29/03/2019
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ ngoại giao, lãnh sự, pháp lý ở mức cao nhất, để đảm bảo công dân Đoàn Thị Hương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Chống khai thác IUU: Tăng nhận thức, chặn từ gốc hành vi vi phạm
21:36' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tọa đàm tuyên truyền, phổ biến pháp luật chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Mexico tiêu diệt 13 nghi phạm trong chiến dịch giải cứu con tin
21:09' - 04/11/2025
Ngày 3/11, giới chức Mexico thông báo đã tiêu diệt ít nhất 13 nghi phạm có vũ trang trong chiến dịch giải cứu con tin diễn ra cùng ngày tại thành phố Guasave thuộc bang Sinaloa, Tây Bắc nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Thả rông động vật nuôi ở nơi công cộng bị phạt tiền tới 1 triệu đồng
20:19' - 04/11/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam cùng 10 đồng phạm về hành vi lừa đảo và rửa tiền
18:22' - 04/11/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam cùng 10 đồng phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận 65 công dân liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến
17:30' - 04/11/2025
Tại buổi tiếp nhận, lực lượng chức năng hai nước đã ký kết, hoàn tất các thủ tục trao trả 65 công dân; tổ chức kiểm tra y tế và sức khỏe, xác minh và điều tra ban đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman Hà Nội: Đề nghị mức án đối với 141 bị cáo
17:14' - 04/11/2025
Chiều 4/11, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 141 bị cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ xảy ra ở casino King Club.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan bắt giữ gần 1.600 người trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
08:15' - 04/11/2025
Đại tá Chonakarn Saengsorn, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Naresuan của quân đội, cho biết những người nước ngoài chạy trốn đã bị buộc tội nhập cảnh trái phép tại các đồn cảnh sát địa phương ở tỉnh Tak.
-
Kinh tế và pháp luật
FIFA bác kháng cáo, giữ nguyên án phạt đối với Liên đoàn Bóng đá Malaysia và 7 cầu thủ nhập tịch
07:56' - 04/11/2025
Tối 3/11, Ủy ban Giải quyết khiếu nại FIFA đã ban hành quyết định bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Malaysia và 7 cầu thủ nhập tịch liên quan đến kết luận đưa ra trước đó.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận thanh tra một số dự án đầu tư xây dựng tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
21:49' - 03/11/2025
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra một số dự án đầu tư xây dựng tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cảnh sát áp giải nghi can Đoàn Thị Hương (thứ 2, trái) rời Tòa thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia sau phiên xét xử ngày 1/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN