Doanh nghiệp Australia đối mặt với các cuộc tấn công “bắt cóc dữ liệu”

09:21' - 22/11/2020
BNEWS Kết quả khảo sát cho thấy các doanh nghiệp Australia đang gặp khó khăn trong việc bảo vệ các dịch vụ đám mây trực tuyến khỏi các cuộc tấn công “bắt cóc dữ liệu” để đòi tiền chuộc.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một cuộc khảo sát mới đây của công ty tư vấn PwC Australia đối với các giám đốc doanh nghiệp nước này cho thấy nhiều doanh nghiệp dự đoán sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công mạng hơn trong 12 tháng tới.
Theo kết quả khảo sát, 2/3 giám đốc doanh nghiệp được hỏi dự báo về khả năng sẽ xảy ra các cuộc tấn công mạng vào dịch vụ đám mây, trong khi 63% cho biết cũng có khả năng xảy ra một sự cố thông tin sai lệch. Hơn một nửa (56%) nói có khả năng sẽ có các cuộc tấn công do nhà nước hậu thuẫn vào cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia.
Bà Corinne Best, phụ trách Phòng kinh doanh rủi ro và ủy thác của PwC Australia, cho biết kết quả khảo sát không gây ngạc nhiên nếu xét đến sự gia tăng các cuộc tấn công mạng ở khắp các ngành công nghiệp Australia trong 12 tháng qua.
Bà Best nói: “Trong năm nay, các sự cố gián đoạn mạng đã trở thành một thực tế, xảy ra với tần suất ngày càng cao trên thế giới. Cả hai khu vực công và tư đã thừa nhận tầm quan trọng của việc lập kế hoạch liên tục kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh mạng”.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy các doanh nghiệp Australia đang gặp khó khăn trong việc bảo vệ các dịch vụ đám mây trực tuyến khỏi các cuộc tấn công “bắt cóc dữ liệu” để đòi tiền chuộc trong bối cảnh ngày càng nhiều nhân viên chuyển sang làm việc tại nhà trong mùa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Chính phủ Australia đang thúc đẩy việc sớm thông qua một luật mới trong thời gian tới để trao quyền cho các cơ quan an ninh quốc gia thâm nhập vào mạng lưới của một số nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm phá vỡ và chống lại các cuộc tấn công mạng lớn.
Bà Best đánh giá, việc chính phủ công bố dự thảo luật vào tuần trước là "một bước tiến quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng, giúp các doanh nghiệp này nhận thấy tầm quan trọng của an ninh mạng.
Bà Cathie Reid, Chủ tịch nhà cung cấp dịch vụ trung tâm AUCloudData, cho biết, trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng xảy ra ngày càng nhiều, Chính phủ “xứ Chuột túi” đã nhận ra sự cần thiết phải có sự phân định rõ ràng về trách nhiệm giữa chính phủ và ngành công nghiệp để đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh, sự an toàn của dữ liệu bí mật và nhạy cảm của doanh nghiệp, và sự an toàn của cộng đồng./.

>>Nhà máy điện là một trong những mục tiêu ưa thích của tin tặc


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục