Doanh nghiệp điện mặt trời mái nhà đang đối diện với khó khăn “kép”
Ngày 23/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Khánh Toàn, Giám đốc Công ty TNHH Điện Hoàng Ngân Phát, đại diện 20 doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cho biết các doanh nghiệp đang đối diện với khó khăn “kép” vì vướng mắc pháp lý xây dựng và chịu lãi suất ngân hàng quá cao.
Làm việc với đại diện các đơn vị điện mặt trời mái nhà tại hội nghị kết nối doanh nghiệp - ngân hàng tỉnh Bình Dương ngày 22/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cho biết, liên quan đến việc “kêu cứu” của các doanh nghiệp đầu tư về điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh và qua làm việc cho thấy các dự án đang khó khăn.
Vừa qua, tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Miền Nam để tháo gỡ về vấn đề này và sẽ không có việc dừng thanh toán và tách đấu nối đối với các dự án điện mặt trời mái nhà kể từ tháng 6/2023 như đã thông tin, mà vẫn duy trì việc cho trả tiền bình thường đối với những khách hàng đã ký hợp đồng. “Riêng về văn bản quy định của Sở Xây dựng, tỉnh sẽ xem xét và có hướng điều chỉnh để tháo gỡ khó khăn chung của doanh nghiệp”, ông Dành cho biết./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tìm cách gỡ vướng việc dừng huy động hơn 172 MW điện mặt trời của Trung Nam
19:18' - 16/03/2023
Hiện nay, các đơn vị có liên quan đang tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong việc dừng huy động phần công suất 172,12 MW chưa có cơ chế giá này của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam.
-
Chứng khoán
FCN bán toàn bộ dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cho nhà đầu tư Malaysia
11:05' - 06/02/2023
Công ty cổ phần FECON (mã chứng khoán FCN) đã thoả thuận bán toàn bộ dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cho nhà đầu tư năng lượng tái tạo Leader Energy (Malaysia).
-
Kinh tế & Xã hội
Mexico sắp khởi công hệ thống điện mặt trời tại chợ đầu mối lớn nhất thế giới
08:30' - 25/01/2023
Dự án xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời cung cấp cho chợ đầu mối Central de Abasto tại thủ đô Mexico City- chợ bán buôn có quy mô lớn nhất thế giới sẽ được khởi công vào đầu tháng 2/2023.
-
Doanh nghiệp
Giá mua điện gió, điện mặt trời cao nhất là hơn 1.800 đồng/kWh
15:37' - 07/01/2023
Ngày 7/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Canada điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép nhập khẩu
09:14' - 26/04/2025
Cơ quan dịch vụ biên giới Canada (CBSA) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số mặt hàng dây thép carbon và hợp kim thép nhập khẩu từ một số quốc gia; trong đó, có Việt Nam.
-
DN cần biết
Nắm bắt xu hướng và giải pháp nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử
14:34' - 25/04/2025
Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2025 là cơ hội để tập hợp những ý kiến, góp ý, chia sẻ, đề xuất, giải pháp để việc ứng dụng AI vào thương mại điện tử đạt kết quả cao hơn.
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.