Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư chuỗi sản xuất xe điện ở Indonesia

10:23' - 26/03/2023
BNEWS Việc các công ty Hàn Quốc đầu tư xây dựng toàn bộ chuỗi sản xuất xe điện (EV) ở Indonesia sẽ là một “cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn” trong tương lai.

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan đã gặp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-Ho tại Seoul để thảo luận về hợp tác đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xe điện và du lịch.


 
Trong một tuyên bố, ông Luhut nhấn mạnh rằng hai nước là các đối tác kinh doanh cùng có lợi và mang tính bổ trợ, đồng thời cho rằng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và thị phần EV lớn của Indonesia là “tương lai” cho sự phát triển của ngành công nghiệp EV và hệ sinh thái hỗ trợ.
Bộ trưởng cao cấp này cho rằng việc các công ty Hàn Quốc đầu tư xây dựng toàn bộ chuỗi sản xuất EV ở Indonesia sẽ là một “cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn” trong tương lai.
Ông Luhut - hiện đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc để tham dự cuộc gặp cấp cao kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước – cũng bày tỏ sự hào hứng trước cơ hội thu hút thêm đầu tư từ quốc gia Đông Á này.
Ngoài các khoản đầu tư vào lĩnh vực sản xuất EV, hai bên cũng thảo luận về khả năng thực hiện chính sách visa khi đến (VoA) cho công dân Indonesia, tương tự như chính sách mà Nhật Bản dành cho Indonesia, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đi lại của khách du lịch.
Một số hợp tác khác cũng đã được thảo luận tại cuộc gặp, trong đó có phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình học bổng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Indonesia theo học một số chuyên ngành đào tạo ở Hàn Quốc như khoa học vật liệu, hóa học.../. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục