Doanh nghiệp ở Đắk Lắk thuê 250 xe ô tô điện VinFast từ GSM để làm dịch vụ taxi
Với thoả thuận này, Thanh Hà trở thành một trong những đơn vị vận tải tiên phong lan toả mô hình giao thông xanh và thông minh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Theo hợp đồng vừa được ký kết, Hợp tác xã Vận tải Thanh Hà sẽ thuê tổng cộng 250 xe ô tô điện VinFast VF e34 và VF 8 Eco từ GSM để vận hành dịch vụ taxi điện với thương hiệu taxi Tây Nguyên tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Trong đó, GSM sẽ bàn giao ngay 50 xe cho Thanh Hà trong tháng 7/2023, 200 xe còn lại sẽ được bàn giao trong các giai đoạn tiếp theo. Thời hạn thuê xe là 36 tháng kể từ ngày bàn giao xe, có thể được gia hạn tuỳ theo nhu cầu sử dụng thực tế.
Với việc thuê 250 xe ô tô điện VinFast từ GSM, taxi Tây Nguyên sẽ trở thành hãng taxi đầu tiên tại Đắk Lắk cung cấp dịch vụ taxi điện thông minh, thân thiện với môi trường cho người dân.
Đây là loại hình dịch vụ taxi đã chứng minh được hiệu quả kinh tế và những tác động tích cực đến môi trường và xã hội, góp phần thay đổi diện mạo giao thông tại nhiều tỉnh, thành phố lớn trong thời gian qua.
Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “Bên cạnh việc trực tiếp vận hành thương hiệu taxi Xanh SM tại các tỉnh, thành phố lớn, GSM rất hân hạnh được đồng hành cùng các đối tác trên khắp cả nước thông qua dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện để mở rộng các loại hình dịch vụ giao thông xanh tại Việt Nam. Việc ký kết hợp đồng cho thuê xe với Hợp tác xã Vận tải Thanh Hà chính là bước tiến tiếp theo trong hành trình ‘xanh hoá’ giao thông Việt Nam của GSM. Trên hành trình đó, chúng tôi luôn chào đón các đối tác có chung tầm nhìn về tương lai xanh, qua đó lan toả xu hướng sống xanh, tiêu dùng xanh và thói quen sử dụng xe điện tới cộng đồng.”
Ngoài việc thúc đẩy sử dụng xe điện, mới đây Công ty GSM cũng đã cam kết sẽ trích 1.000 đồng từ doanh thu của mỗi chuyến xe taxi Xanh SM để đóng góp vào Quỹ Vì tương lai xanh của Tập đoàn Vingroup, nhằm ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường.
Đây là một hành động thiết thực của GSM để chung tay cùng Chính phủ cũng như toàn xã hội hướng tới hoàn thành mục tiêu quốc gia đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Hưng Yên và Quảng Nam
14:53' - 19/07/2023
Sáng 19/7, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM công bố đã khai trương và đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện - Xanh SM - tại hai tỉnh Hưng Yên và Quảng Nam.
-
Ô tô xe máy
Taxi Xanh SM chính thức vận hành tại thành phố Hạ Long
20:39' - 10/07/2023
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi Xanh SM tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), với quy mô ban đầu 100 xe.
-
Kinh tế Việt Nam
Không để xảy ra tình trạng gian lận, ép giá khách đi taxi tại sân bay
09:54' - 10/07/2023
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi đảm bảo đúng quy định của pháp luật, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp cao điểm hè.
-
Ô tô xe máy
Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Phú Quốc
11:28' - 03/07/2023
Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã vận hành dịch vụ taxi Xanh SM tại Phú Quốc với quy mô ban đầu 100 xe VinFast VF e34 và VF 5 Plus từ ngày 2/7, trước khi nâng lên 300 xe trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Xuất khẩu xe máy của Indonesia duy trì đà tăng trong năm 2024
08:39'
Hiệp hội Công nghiệp xe máy Indonesia (AISI) vừa cho biết, năm 2024 đã xuất khẩu 572.506 chiếc xe máy sang nhiều quốc gia khác nhau, tăng nhẹ so với 570.004 chiếc năm 2023.
-
Ô tô xe máy
Người Việt sẵn sàng giới thiệu và chi trả nhiều nhất cho dịch vụ Xanh SM
21:51' - 15/01/2025
Theo báo cáo Nghiên cứu thói quen sử dụng dịch vụ đặt xe công nghệ thực hiện bởi Q&Me, Xanh SM dẫn đầu thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam với mức độ hài lòng cao nhất.
-
Ô tô xe máy
Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức mở bán Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV
21:20' - 15/01/2025
Tối 15/1, Omoda & Jaecoo Việt Nam công bố mở bán hai mẫu xe SUV hạng C cao cấp là Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV với giá ưu đãi lần lượt 729 triệu và 919 triệu đồng (đã có VAT).
-
Ô tô xe máy
FGF chính thức kinh doanh ô tô điện VinFast đã qua sử dụng
17:41' - 15/01/2025
Ngày 15/1, Công ty FGF (For Green Future - Vì Tương lai Xanh) do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công bố chính thức tham gia thị trường kinh doanh ô tô đã qua sử dụng, chuyên dòng xe VinFast.
-
Ô tô xe máy
Honda Civic e:HEV RS và City RS nhận loạt danh hiệu tại “Xe của năm 2025”
09:47' - 15/01/2025
Tại lễ công bố danh hiệu “Xe của năm 2025” do cộng đồng Otofun tổ chức ngày 13/1, Honda Civic e:HEV RS và City RS đã giành những danh hiệu danh giá, khẳng định vị thế trong ngành ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Motor và Kia lập kỷ lục về xuất khẩu xe thân thiện với môi trường
08:51' - 15/01/2025
Ngày 14/1, các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho hay Hyundai Motor và Kia đã lập kỷ lục mới về xuất khẩu xe thân thiện với môi trường trong năm 2024 nhờ vào việc đa dạng hóa các khu vực bán hàng.
-
Ô tô xe máy
VinFast Motio - Xe máy điện phong cách trẻ trung, giá hợp lý chinh phục Gen Alpha
21:51' - 14/01/2025
VinFast Motio, mẫu xe máy điện hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi vừa được ra mắt đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ thiết kế hiện đại, bảng màu bắt mắt và mức giá hợp lý.
-
Ô tô xe máy
Xây dựng nhà máy sản xuất ô tô du lịch công suất 50.000 xe/năm
16:28' - 14/01/2025
Ngày 14/1 tại thành phố Huế, Công ty CP Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Changan Automobile (Trung Quốc) công bố kế hoạch xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô du lịch 5-7 chỗ ngồi Kim Long Trường An Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Việt Nam 2025: Cơ hội đi kèm thách thức
15:50' - 14/01/2025
Theo dự báo từ Bộ Công Thương, năm 2025 thị trường ô tô Việt Nam có thể tăng khoảng 12% với quy mô gần 600.000 xe. Tuy nhiên, áp lực từ xe nhập khẩu sẽ đè nặng lên ngành công nghiệp ô tô trong nước.