Doanh nghiệp Pháp có thể phải tăng làm việc từ xa để chống dịch

21:33' - 17/11/2021
BNEWS Các chính phủ trên khắp thế giới đã yêu cầu làm việc tại nhà như một cách để hạn chế sự lây lan của dịch COVID, dù chính sách đó cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Cố vấn khoa học hàng đầu của chính phủ Pháp Jean-Francois Delfraissy ngày 17/11 cho biết ông không thể loại trừ khả năng các nhà chức trách một lần nữa yêu cầu các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà nhiều hơn, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục gia tăng tại Pháp.
Thông tin trên được ông Delfraissy đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài France Inter. Theo ông Delfraissy, yêu cầu trên vẫn là một trong những lựa chọn trong "hộp công cụ" của Chính phủ Pháp.
Các chính phủ trên khắp thế giới đã yêu cầu làm việc tại nhà như một cách để hạn chế sự lây lan của dịch COVID, dù chính sách đó cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế do ít người trực tiếp đến mua sắm tại các cửa hàng và sử dụng dịch vụ trong các khu thương mại.
Ông Delfraissy thận trọng nhận định rằng nước Pháp "có thể” đối phó với đợt lây nhiễm dịch COVID-19 thứ năm, nếu mọi người dân tuân thủ các biện pháp như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Ngoài ra, việc tăng độ phủ vaccine và cung cấp liều nhắc lại thứ ba cho những người yêu cầu cũng sẽ góp phần giúp nước Pháp chống lại đợt dịch mới.
Cố vấn khoa học Pháp vẫn lạc quan một cách thận trọng rằng Chính phủ có các công cụ để hạn chế tác động của làn sóng thứ năm này. Song ông thừa nhận việc đó sẽ rất khó khăn với hệ thống bệnh viện đang quá tải và đội ngũ y bác sĩ mệt mỏi.
Ông Delfraissy dự báo rằng số ca nhập viện hàng ngày vì COVID-19 tại Pháp có thể tăng lên 1.000-1.200 người một ngày vào đầu tháng 12.
Ngày 16/11, Bộ Y tế Pháp đã ghi nhận 19.778 trường hợp nhiễm COVID-19 mới  - mức tăng cao nhất trong 24 giờ kể từ ngày 25/8 và nâng tổng số ca nhiễm của nước này trong thời kỳ đại dịch lên 7,31 triệu ca. Số người tử vong do COVID-19 của Pháp hiện là 91.345 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục