Doanh nghiệp Pháp có thể phải tăng làm việc từ xa để chống dịch
Cố vấn khoa học hàng đầu của chính phủ Pháp Jean-Francois Delfraissy ngày 17/11 cho biết ông không thể loại trừ khả năng các nhà chức trách một lần nữa yêu cầu các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà nhiều hơn, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục gia tăng tại Pháp.
Thông tin trên được ông Delfraissy đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài France Inter. Theo ông Delfraissy, yêu cầu trên vẫn là một trong những lựa chọn trong "hộp công cụ" của Chính phủ Pháp. Các chính phủ trên khắp thế giới đã yêu cầu làm việc tại nhà như một cách để hạn chế sự lây lan của dịch COVID, dù chính sách đó cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế do ít người trực tiếp đến mua sắm tại các cửa hàng và sử dụng dịch vụ trong các khu thương mại. Ông Delfraissy thận trọng nhận định rằng nước Pháp "có thể” đối phó với đợt lây nhiễm dịch COVID-19 thứ năm, nếu mọi người dân tuân thủ các biện pháp như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.Ngoài ra, việc tăng độ phủ vaccine và cung cấp liều nhắc lại thứ ba cho những người yêu cầu cũng sẽ góp phần giúp nước Pháp chống lại đợt dịch mới.
Cố vấn khoa học Pháp vẫn lạc quan một cách thận trọng rằng Chính phủ có các công cụ để hạn chế tác động của làn sóng thứ năm này. Song ông thừa nhận việc đó sẽ rất khó khăn với hệ thống bệnh viện đang quá tải và đội ngũ y bác sĩ mệt mỏi. Ông Delfraissy dự báo rằng số ca nhập viện hàng ngày vì COVID-19 tại Pháp có thể tăng lên 1.000-1.200 người một ngày vào đầu tháng 12. Ngày 16/11, Bộ Y tế Pháp đã ghi nhận 19.778 trường hợp nhiễm COVID-19 mới - mức tăng cao nhất trong 24 giờ kể từ ngày 25/8 và nâng tổng số ca nhiễm của nước này trong thời kỳ đại dịch lên 7,31 triệu ca. Số người tử vong do COVID-19 của Pháp hiện là 91.345 ca./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Những nguyên nhân tạo nên làn sóng COVID-19 mới ở châu Âu
15:49' - 16/11/2021
Các chuyên gia cho rằng có 4 lý do khiến tình hình dịch COVID-19 trong thời gian gần đây tiếp tục xấu đi trong Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch châu Âu sẽ không trở lại con số như trước đại dịch đến năm 2024
07:55' - 15/11/2021
Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn báo Tin tức Séc (novinky.cz) cho hay, du lịch châu Âu sẽ không trở lại con số như trước đại dịch cho đến năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00'
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Festival Khởi nghiệp 2025 vinh danh nhiều dự án đổi mới sáng tạo
19:13' - 20/12/2025
Festival Khởi nghiệp 2025 quy tụ hàng trăm đại biểu, nhà đầu tư và startup trên cả nước, vinh danh nhiều dự án sáng tạo tiêu biểu, phản ánh sự bứt phá của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Quản lý tốt thị trường dược phẩm: Cần sự chung tay của cả cộng đồng
11:39' - 20/12/2025
Sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội sẽ thúc đẩy việc quản lý thuốc một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và sự phát triển bền vững của ngành dược.
-
Doanh nghiệp
Hai hãng bay giá rẻ Mexico sáp nhập theo mô hình công ty mẹ
08:56' - 20/12/2025
Hai hãng hàng không giá rẻ Volaris và VivaAerobus của Mexico hôm 19/12 đạt thỏa thuận sáp nhập theo mô hình công ty mẹ, hình thành một tập đoàn để mở rộng kết nối hàng không trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
ESG mở lối phát triển bền vững cho Cần Thơ
18:57' - 19/12/2025
ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới sân bay Long Thành
16:24' - 19/12/2025
Dự án hangar kỹ thuật của Vietjet, khởi công ngày 19/8/2025, thuộc Tổ hợp Trung tâm Kỹ thuật Bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng: Hơn 3.370 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
15:10' - 19/12/2025
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch vụ kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ khác với quy mô hơn 346 ha.
-
Doanh nghiệp
Thuế TP. Hồ Chí Minh vinh danh 262 doanh nghiệp tiêu biểu
14:52' - 19/12/2025
Kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2025 ấn tượng với dấu mốc về đích trước 2 tháng không chỉ là thành quả của ngành Thuế mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại hiệu thuốc ở Paris, Pháp ngày 2/4/2020. Ảnh: THX/ TTXVN