Doanh nghiệp Thái Lan mong muốn hợp tác đầu tư tại Cần Thơ
Bà Urawadee Sriphiromya bày tỏ sự tin tưởng sau khi hợp nhất địa giới hành chính, không gian phát triển được mở rộng, thành phố Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển nhanh và thịnh vượng trong “kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Thái Lan hoạt động, kinh doanh trên địa bàn trong thời gian qua; đồng thời cho rằng mục tiêu phát triển của Cần Thơ rất tương đồng với mục tiêu phát triển của Thái Lan, nhất là về “chiến lược 3 kết nối” (kết nối chuỗi cung ứng - kết nối kinh tế địa phương - kết nối các chiến lược phát triển bền vững).
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho biết, Cần Thơ có nhiều tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến xuất khẩu nông - thủy sản, công nghiệp, du lịch, thương mại và dịch vụ logistics… Thời gian tới, thành phố mong muốn hợp tác với các đối tác Thái Lan ở các lĩnh vực này. Đồng thời, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan đến tìm hiểu, triển khai dự án và sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động giao lưu, xúc tiến đầu tư và du lịch giữa hai nước. Ngoài ra, các ngành của thành phố sẵn sàng phối hợp với Thái Lan tổ chức các hoạt động liên quan đến xúc tiến thương mại, dịch vụ, xúc tiến du lịch tại Cần Thơ trong thời gian tới.
Trong 9 tháng năm 2025, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của thành phố sang Thái Lan đạt 22,7 triệu USD, với các mặt hàng chủ lực như thủy sản, may mặc, nông sản và nông sản chế biến; kim ngạch nhập khẩu đạt 13,5 triệu USD, chủ yếu là vải, nguyên liệu, máy móc và thiết bị phục vụ sản xuất. Trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có 5 dự án đầu tư từ nguồn vốn trực tiếp từ Thái Lan với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 119 triệu USD.- Từ khóa :
- doanh nghiệp Thái Lan
- Cần Thơ
- doanh nghiệp Cần Thơ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng cơ hội đầu tư tại Cần Thơ
19:43' - 28/10/2025
Chiều 28/10, Thường trực Thành ủy đã tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng cơ hội đầu tư tại Cần Thơ.
-
DN cần biết
Trung Quốc có tổng vốn đăng ký đầu tư 930 triệu USD tại Cần Thơ
14:10' - 28/10/2025
Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết, thành phố hiện có 33 dự án FDI từ Trung Quốc với tổng vốn đăng ký khoảng 930 triệu USD.
-
Bất động sản
Cần Thơ kiến tạo đô thị thông minh từ nền tảng pháp lý và hạ tầng số
11:38' - 25/10/2025
Chiều 24/10, Đoàn công tác Bộ Xây dựng đến làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về tình hình phát triển đô thị thông minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng ĐBSCL năng động, xanh và bền vững
16:36' - 22/10/2025
Ngày 22/10, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Ngày hội Kết nối đầu tư về khí hậu trong khuôn khổ Chương trình nền tảng đối tác doanh nghiệp (BPP) do Chính phủ Australia tài trợ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Festival OCOP Việt Nam 2025
15:43' - 19/12/2025
Festival OCOP Việt Nam 2025 là kịp thời biểu dương và tôn vinh các kết quả OCOP gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; định hướng tiếp cận, yêu cầu phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Cảng cạn Tân Cảng - Mộc Bài (Tây Ninh) chính thức đi vào vận hành
18:07' - 18/12/2025
Cảng cạn Tân Cảng Mộc Bài nằm trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích trên 16 ha, công suất thiết kế: 247.000 Teus/năm.
-
DN cần biết
Chống hàng giả trên thương mại điện tử: Thách thức lớn từ sự thiếu minh bạch
16:17' - 18/12/2025
Ngày 18/12, Tạp chí Tiếp thị và Gia đình tổ chức Toạ đàm Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử dưới sự chỉ đạo của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.
-
DN cần biết
Công bố Bản đồ chuỗi giá trị điện, điện tử Việt Nam
13:58' - 18/12/2025
Hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong ngành công nghiệp điện, điện tử (E&E), vươn lên trở thành người dẫn đầu, là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
DN cần biết
IGHE 2025 quy tụ hơn 250 doanh nghiệp quà tặng, đồ gia dụng
12:44' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam 2025 (IGHE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 250 doanh nghiệp, trưng bày 10.000 sản phẩm, thúc đẩy giao thương và xu hướng tiêu dùng.
-
DN cần biết
Trụ cột chiến lược của thương mại điện tử Việt Nam giai đoạn mới
11:48' - 18/12/2025
Năm 2025, thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế dự kiến trên 25%. Quy mô cán mốc 31 tỷ USD và chiếm 10% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng.
-
DN cần biết
Xuất khẩu dệt may năm 2025 ước đạt 46 tỷ USD, giữ vị thế Top 3 thế giới
17:18' - 17/12/2025
Năm 2025 đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của ngành với các chỉ số nổi bật như: kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD, tăng 5,6% so với năm 2024.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch phát triển công nghiệp môi trường
11:28' - 17/12/2025
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chương trình phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam, hướng tới tổ chức triển khai hiệu quả, thống nhất.
-
DN cần biết
Cấp CO điện tử: Doanh nghiệp chuẩn bị kỹ để tối ưu cơ hội xuất khẩu
09:18' - 17/12/2025
C/O điện tử hướng tới môi trường xuất khẩu số hóa, tuy nhiên, một số mẫu C/O cụ thể vẫn yêu cầu sản phẩm đầu ra là giấy.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Hằng - TTXVN
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Nguyễn Hằng - TTXVN