Doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam
Hội thảo mang tên “Việt Nam – Điểm đến của hoạt động kinh doanh tại khu vực ASEAN” do Tổng Công ty Becamex phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức.
Tại sự kiện, các doanh nghiệp Thái Lan đã có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng kinh tế Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, tìm hiểu về các quy trình thủ tục pháp lý về đầu tư và tiến hành gặp gỡ các đối tác tiềm năng tại Việt Nam. Phát biểu tại hội thảo, ông Kriengthai Thiennukul, Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan, nhấn mạnh Việt Nam hiện đã vươn lên thành một nền kinh tế năng động nhất nhì khu vực với tiềm năng to lớn, thị trường gần 100 triệu người với sức mua ngày càng tăng.Việt Nam còn có ưu thế là có chính trị ổn định, lực lượng lao động đông đảo và chất lượng tốt, chính sách ưu đãi đầu tư rất hiệu quả. Ông cho rằng doanh nghiệp Thái Lan nên tận dụng cơ hội ở Việt Nam và tìm kiếm những đối tác phù hợp để hợp tác kinh doanh bởi đây là một nền kinh tế đang đi lên.
Trả lời phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ông Bùi Minh Trí, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Bình Dương, cho biết hiện đã 18 doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào khu công nghiệp của tỉnh với tổng số vốn lên tới 600 triệu USD, trong đó có những tập đoàn lớn như SCG, CP, TCC hay SriThai.Ông nói rằng việc thu hút đầu tư từ Thái Lan đã tỏ ra rất hiệu quả trong thời gian qua và tỉnh sẽ nỗ lực để cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn hiệu quả, lâu dài.
Tỉnh Bình Dương hiện đứng thứ hai sau Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút được 28,7 tỷ USD vốn đầu tư từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ với 3.602 dự án. Không những phát triển mạnh về công nghiệp, hiện Bình Dương còn hợp tác với Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF) xây dựng một thành phố thông minh, nâng cao uy tín thương hiệu Bình Dương lên tầm quốc tế. Thái Lan hiện đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN và hướng tới đưa kim ngạch trao đổi thương mại song phương đạt 20 tỷ USD vào năm 2020. Hiện Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 10 ở Việt Nam với 480 dự án có tổng vốn đầu tư là 8,5 tỷ USD.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan tăng xuất khẩu gạo bằng hợp đồng liên chính phủ
10:41' - 22/03/2018
Truyền thông Thái Lan ngày 21/3 cho biết chính phủ nước này đã lên kế hoạch tăng cường xuất khẩu gạo bằng việc đàm phán trực tiếp với chính phủ các nước.
-
DN cần biết
Bộ Thương mại Thái Lan cân nhắc thời điểm đưa gạo ra thị trường
11:30' - 21/03/2018
Bộ Thương mại Thái Lan đang xem xét đàm phán với Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp (BAAC) về việc đưa ra thị trường khoảng 900.000 tấn gạo thơm hom mali.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đền bù cho nông dân chặt bớt cây cao su
10:28' - 20/03/2018
Thái Lan đã dự định cắt giảm khoảng 1-3,3 triệu tấn sản lượng cao su dư thừa trước cuối năm nay. Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã phải đền bù cho nông dân để họ chặt 64.000 ha cây cao su.
-
Kinh tế Thế giới
Bài toán đào tạo nhân lực chất lượng cao của Thái Lan
05:30' - 20/03/2018
Thái Lan là một trong những quốc gia “nhập khẩu” chương trình đào tạo kỹ thuật viên từ Nhật Bản, với hy vọng giúp nước này tránh khỏi nguy cơ rơi vào “bẫy thu nhập trung bình”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Fed: Xung đột Trung Đông khiến doanh nghiệp Mỹ chuyển sang trạng thái "nghe ngóng"
15:01' - 16/04/2026
Fed nhấn mạnh tốc độ tăng của chi phí đầu vào nhìn chung đã vượt tốc độ tăng của giá bán, qua đó làm giảm biên lợi nhuận của các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp, cam kết tháo gỡ vướng mắc
14:27' - 16/04/2026
Hà Nội cam kết cải cách mạnh, tháo gỡ vốn, đất đai, thủ tục; lấy hài lòng doanh nghiệp làm thước đo, xử lý kiến nghị trong 30 ngày, thúc đẩy phát triển khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
DN cần biết
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia 2026
12:21' - 16/04/2026
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2026.
-
DN cần biết
Coffee Expo Seoul 2026: Cầu nối thúc đẩy hợp tác ngành cà phê Việt Nam và thế giới
18:50' - 15/04/2026
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định ý nghĩa của Coffee Expo Seoul 2026 trong việc nâng cao hình ảnh cà phê Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.
-
DN cần biết
Đồng Nai yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng tiền điện
18:49' - 15/04/2026
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 5958/UBND-KTNS về việc xử lý dứt điểm nợ đọng tiền điện của các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn Đồng Nai.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh thông báo kết quả rà soát biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép
17:54' - 15/04/2026
Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là các kết luận rà soát biện pháp tự vệ của Vương quốc Anh đối với một số nhóm sản phẩm thép. Biện pháp tự vệ này sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 6 năm 2026.
-
DN cần biết
Nghệ An phê duyệt 5 mỏ khoáng sản không đấu giá
17:52' - 15/04/2026
Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt danh mục các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 mỏ cát, sỏi và đất san lấp.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Cuba hợp tác nông nghiệp, y tế, năng lượng tái tạo
16:36' - 15/04/2026
Ngày 15/4, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ để tìm hiểu các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã có nhà đầu tư
14:42' - 14/04/2026
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 16/1/2025.
