Doanh nghiệp trẻ Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam
Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư kinh doanh hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.
Đây là chia sẻ của ông Choi Gangsun, Giám đốc Khu Công nghệ cao Gyeonggi tại Hội thảo Xúc tiến thương mại với doanh nghiệp trẻ Gyeonggi –do Hàn Quốc do Khu Công nghệ cao Gyeonggi tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh sáng 3/10.
Theo ông Choi Gangsun, Việt Nam đang là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong nhiều năm, dân số Việt Nam đa phần là người trẻ và năng động.Vì vậy Việt Nam là thị trường kinh doanh nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc.
Điểm tương đồng là văn hóa doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam khá tương đồng nên việc hợp tác sẽ dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó, nhu cầu các sản phẩm lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam sẽ ngày càng tăng và đây là lĩnh vực mà các doanh nghiệp trẻ của Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Ông Lê Ngọc Ánh Minh, Chủ tịch điều hành Pacific Group cho rằng, các hội thảo xúc tiến thương mại trực tiếp giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thời gian qua mang lại hiệu quả rất tốt.Thông qua việc chia sẻ thông tin, nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm được đối tác phù hợp và thiết lập các mối qua hệ hợp tác, kinh doanh lâu dài.
Theo ông Lê Ngọc Ánh Minh, Hàn Quốc có thế mạnh về công nghệ, năng lượng tái tạo và hiện nay Pacific Group cũng đang đàm phán với đối tác Hàn Quốc về việc hợp tác, triển khai các dự án điện gió tại Việt Nam. Bên cạnh mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự chương trình xúc tiến thương mại với doanh nghiệp Việt Nam lần này cũng giới thiệu nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng như thiết bị giám sát, dịch vụ du lịch, thời trang, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp với kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại hàng hóa trong thời gian tới./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Việt Nam- Thị trường quan trọng về quy mô với doanh nghiệp Canada
08:03' - 03/10/2019
Theo ông Daniel Dignard, cố vấn thương mại quốc tế, Bộ Kinh tế và Đổi mới tỉnh Quebec, Việt Nam là một thị trường mới, đang phát triển, và ngày càng quan trọng về quy mô với doanh nghiệp Canada.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư Anh
07:45' - 03/10/2019
Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện đứng đầu trong danh sách là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong lĩnh vực hoạt động mua lại công ty, cổ phần và năng lượng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Hoa Kỳ hợp tác năng lượng toàn diện
14:07' - 02/10/2019
Đại diện Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ký trao đổi Bản ghi nhớ (MOU) đối tác hợp tác năng lượng toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Việt Nam -Thái Lan mở rộng kết nối
21:31' - 28/09/2019
Trong các ngày từ 27-30/9 tại tỉnh Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thành lập tổ công tác liên ngành thúc tiến độ dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt
12:56'
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành theo dõi, thúc đẩy tiến độ Dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu – Thốt Nốt trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở bán thêm 390.000 chỗ dịp cao điểm Tết Bính Ngọ
11:54'
Song song với việc tăng chuyến phục vụ cao điểm, Vietjet tiếp tục bổ sung tàu bay mới, mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội khởi công Dự án Khu Công viên Công nghệ số và Hỗn hợp
10:50'
Dự án có quy mô 196,8 ha, được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chí công trình xanh, hướng tới phát triển bền vững, đồng thời tạo lập mô hình môi trường sống - làm việc - sáng tạo liên hoàn.
-
Doanh nghiệp
Từ 1/2, Vietnam Airlines mở thêm 4 đường bay mới từ Hải Phòng
10:13'
Từ ngày 1/2/2026, Vietnam Airlines chính thức khai thác 4 đường bay mới kết nối Hải Phòng với các sân bay Buôn Ma Thuột, Cam Ranh (Nha Trang), Phú Quốc và Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Nhà sản xuất vàng hàng đầu châu Phi hủy hợp đồng, tăng mạnh thuế phí khai thác
08:07'
Trước đà tăng kỷ lục của giá vàng, Ghana - quốc gia sản xuất vàng lớn nhất châu Phi quyết định hủy các thỏa thuận khai thác dài hạn và áp dụng cơ chế thu phí mới gắn với biến động giá.
-
Doanh nghiệp
Pilgrim’s Pride đầu tư 1,3 tỷ USD, mở rộng chăn nuôi gia cầm tại Mexico
08:01'
Chính phủ Mexico hôm 15/1 thông báo Tập đoàn Pilgrim’s Pride của Mỹ, doanh nghiệp hàng đầu trong chăn nuôi và chế biến thịt gia cầm sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD vào Mexico để mở rộng sản xuất trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
PTC3 tăng cường bảo đảm cung cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
18:37' - 15/01/2026
Trước yêu cầu phục vụ Đại hội XIV của Đảng, PTC3 đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo môi trường làm việc bền vững trong doanh nghiệp Việt
16:03' - 15/01/2026
Doanh nghiệp hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới và thường xuyên nhận được những câu hỏi liên quan đến bình đẳng giới, nhất là vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và vận hành hệ thống.
-
Doanh nghiệp
Coca-Cola dừng kế hoạch bán Costa Coffee vì không đạt giá kỳ vọng
15:46' - 15/01/2026
Theo tờ Financial Times, Coca-Cola được cho là đã dừng kế hoạch bán lại chuỗi cửa hàng cà phê Costa Coffee sau khi cuộc đấu giá kéo dài nhiều tháng không đạt mức kỳ vọng 2 tỷ bảng Anh (2,69 tỷ USD).

Lắp ráp sản phẩm tại Công ty Samsung Việt Nam, KCN Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh: TTXVN