Doanh nghiệp Việt Nam tìm đối tác tại Australia
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tham gia Hội chợ có các doanh nghiệp thủy sản tỉnh Cà Mau như Công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES), Công ty cổ phần chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (CAMIMEX), Công ty thủy sản Trọng Nhân, Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Minh Cường..., với một gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm.
Bà Nguyễn Ngọc Lệ Dung, phụ trách kinh doanh của Công ty thủy sản Trọng Nhân, cho biết đây là lần thứ hai công ty tham gia Hội chợ Fine Food của Australia với mục đích tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường do Australia là thị trường mới và mạnh về nhập khẩu tôm luộc.
Công ty thủy sản Trọng Nhân khá thành công từ lần đầu tiên tham gia Hội chợ Fine Food năm 2014 ở thành phố Melbourne thuộc bang Victoria, với việc ký kết được một số hợp đồng để xuất khẩu sản phẩm tôm luộc nguyên con và tôm tươi sang bán tại thị trường Australia.
Bà Nguyễn Ngọc Lệ Dung cho biết trước đó công ty chỉ bán được số lượng hạn chế cho một số khách hàng quen, nhưng sau khi tham gia Fine Food, công ty đã tìm được nhiều khách hàng mới với sản phẩm tôm xuất khẩu sang Australia của công ty hiện lên tới 2 côngtenơ mỗi tháng.
Tới Hội chợ Fine Food năm nay còn có đoàn 13 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực gồm thực phẩm, may mặc, vật liệu xây dựng..., ở Việt Nam nhằm khảo sát thị trường và tìm kiếm đối tác, các cơ hội đầu tư hay các kênh phân phối tại Australia.
Ông Lê Hữu Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam - Sydney (VSBA), cho biết sau khi tới tham quan Hội chợ Fine Food, một số doanh nghiệp trong đoàn đã có ý định nhập khẩu một số hàng hóa về bán ở thị trường trong nước. Ông Lê Hữu Cảnh bày tỏ hy vọng trong chuyến khảo sát này của đoàn, VSSBA có thể kết nối được các doanh nghiệp hai nước cũng như xúc tiến để một số doanh nghiệp có thể ký kết hợp đồng.
Ông Phạm Bách Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần kỹ thương Thiên Hoàng, cho biết tại Hội chợ đoàn đã gặp được nhiều đối tác và học hỏi được nhiều vấn đề, cũng như mở ra những hướng kinh doanh mới cho doanh nghiệp của mình.
Fine Food Australia bắt đầu được tổ chức từ năm 1984 và đã trở thành một trong những hội chợ công nghiệp thực phẩm thường niên lớn nhất Australia. Tham gia Hội chợ năm nay có trên 1.000 nhà cung cấp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các gian trưng bày, chủ yếu là giới thiệu các dịch vụ thực phẩm, các sản phẩm mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất và xu hướng đổi mới trong lĩnh vực này.
Cuộc triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và tham gia vào cuộc cạnh tranh sản phẩm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác công – tư hỗ trợ phát triển thủy sản bền vững
16:07' - 09/09/2015
Thoả thuận hợp tác này là nền tảng cho sự hợp tác giữa hai khối nhà nước – tư nhân, đồng thời góp phần giảm thiểu sự chồng chéo trong hoạt động và tăng cường sự phối hợp giữa các bên.
-
Thị trường
Tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam
14:26' - 09/09/2015
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) kiến nghị điều chỉnh giảm lãi suất vay ngắn hạn cho các doanh nghiệp xuống dưới mức trần 7%, tăng hạn mức tín dụng và tăng thời gian cho vay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo hướng đột phá mới cho hợp tác kinh tế Việt–Pháp
22:21' - 20/02/2026
Ngày 20/2, Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã làm việc với Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Pháp–Việt và là Chủ tịch điều hành Tập đoàn Artelia về định hướng thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần trận đánh Đông Khê để hoàn thành 2 tuyến cao tốc ở Lạng Sơn, Cao Bằng
19:29' - 20/02/2026
Ngày 20/2 (mùng 4 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra, thăm động viên lực lượng đang thi công, chỉ đạo thúc đẩy triển khai 2 tuyến cao tốc ở Lạng Sơn, Cao Bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cảng biển Hải Phòng bảo đảm dòng chảy hàng hóa thông suốt
18:53' - 20/02/2026
Hệ thống Cảng biển Hải Phòng vẫn hoạt động liên tục, xuyên Tết Nguyên đán Bính Ngọ, bảo đảm dòng chảy hàng hóa thông suốt, khẳng định vai trò cửa ngõ giao thương quốc tế của miền Bắc và cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thái Nguyên vững bước vào xuân mới
15:29' - 20/02/2026
Một mùa Xuân mới đã về, không khí Tết đang hiện hữu khắp các nẻo đường tại Thái Nguyên đem theo những hy vọng mới về một sự phát triển mới của vùng đất giàu truyền thống cách mạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kiểm tra tiến độ các dự án chống ngập trọng điểm
15:28' - 20/02/2026
Sáng 20/2 (mùng 4 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đi kiểm tra và chúc Tết cán bộ, kỹ sư, công nhân tại một số công trường thi công các dự án chống úng ngập trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Khơi thông dòng chảy năng lượng xanh - sạch phục vụ tăng trưởng kinh tế
14:08' - 20/02/2026
Ngành công thương thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh năng lượng xanh - sạch và ứng dụng mới, cùng công nghệ lưu trữ năng lượng và giải pháp phát triển năng lượng xanh phục vụ cho tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng rộn ràng sắc Xuân, vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới
12:31' - 20/02/2026
Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, thành phố biển Đà Nẵng khoác lên mình diện mạo rực rỡ, tràn đầy sức sống.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ tăng cường đối thoại tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
12:06' - 20/02/2026
Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã có cuộc trao đổi với ông David Fogel, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại, Giám đốc cơ quan Thương mại quốc tế Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của IEA
10:43' - 20/02/2026
Việc gia nhập IEA đặc biệt quan trọng khi Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, kiên định với mục tiêu trung hòa carbon và chuyển đổi năng lượng xanh.

Chế biến tôm xuất khẩu tại Công ty TNHH Thông Thuận (Ninh Thuận). Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN