Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm kỷ lục trong tháng 2/2020

11:47' - 21/03/2020
BNEWS Doanh số điện thoại thông minh (smartphone) đã ghi nhận mức giảm lịch sử trong tháng trước, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gián đoạn cả cung và cầu trong ngành này.
Doanh số điện thoại thông minh ghi nhận mức giảm lịch sử từ trước đến nay. Ảnh minh họa: TTXVN

Tổ chức Strategy Analytics ngày 20/3 cho biết, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) đã ghi nhận mức giảm lịch sử trong tháng trước, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gián đoạn cả cung và cầu trong ngành này.
Giám đốc điều hành của Strategy Analytics Neil Mawston cho biết, tháng 2/2020 đã chứng kiến mức sụt giảm lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, khi doanh số điện thoại thông minh trên toàn thế giới giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 61,8 triệu chiếc.
Ông Mawston cho biết cả cung và cầu điện thoại thông minh đã giảm mạnh tại Trung Quốc và trên toàn châu Á, đồng thời tăng chậm lại ở các khu vực còn lại của thế giới. Theo Strategy Analytics, nhiều nhà máy ở châu Á không thể sản xuất điện thoại thông minh, trong khi nhiều khách hàng không thể hoặc không muốn đến các cửa hàng bán lẻ để mua máy mới trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.
Bất chấp những dấu hiệu phục hồi tạm thời tại Trung Quốc, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu được dự đoán sẽ vẫn yếu cho đến hết tháng Ba, khi hàng trăm triệu khách hàng có điều kiện kinh tế vẫn đang bị hạn chế đi lại, nên không thể đến các cửa hàng để mua máy mới, theo Strategy Analytics.
Vì vậy, tổ chức này cho rằng ngành điện thoại thông minh sẽ phải nỗ lực nhiều hơn bao giờ hết để có thể thúc đẩy doanh số trong các tuần tiếp theo, như đưa ra các chương trình giảm giá nhanh trực tuyến hay các chương trình khuyến mãi sâu đối với các sản phẩm được ưa chuộng./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục