Doanh số thực phẩm bổ sung tại Nhật giảm mạnh sau sự cố nghiêm trọng

08:55' - 24/04/2024
BNEWS Theo dữ liệu gần đây của ngành, doanh số bán thực phẩm bổ sung (TPBS) tại Nhật Bản giảm 7,7% so với một năm trước đó sau khi có báo cáo về các ca nhập viện liên quan đến thực phẩm bổ sung men gạo đỏ.
Công ty nghiên cứu thị trường Intage Inc cho biết doanh số bán TPBS được phân loại là thực phẩm có lợi cho cơ thể đã giảm trong tuần từ ngày 25/3, lần đầu tiên sau 11 tuần xuống còn 870 triệu yen trong bối cảnh những lo ngại về các sản phẩm như vậy ngày càng tăng.

Doanh số bán hàng giảm sút sau khi công ty dược phẩm Kobayashi Pharmaceutical Co ngày 22/3 đưa tin một số người đã gặp vấn đề về sức khỏe sau khi dùng thực phẩm bổ sung men gạo đỏ beni-koji. Năm người sau đó được công ty thông báo đã tử vong sau khi tiêu thụ sản phẩm.
 
Theo ước tính dựa trên dữ liệu máy tính tiền từ khoảng 6.000 cửa hàng tạp hóa, tiện lợi và thuốc, sự sụt giảm doanh số bán hàng được thấy rõ nhất ở các TPBS, giống như các sản phẩm do Kobayashi Pharmaceutical bán, có tác dụng giảm mức cholesterol.

Trước vụ bê bối trên, thị trường TPBS được cho là những thực phẩm có lợi cho cơ thể, chẳng hạn như hỗ trợ giảm mỡ trong cơ thể hoặc cải thiện chức năng của mắt, đã phát triền, đặc biệt trong bối cảnh mối quan tâm đối với các vấn đề sức khỏe sau đại dịch COVID-19 ngày càng tăng. Doanh thu TPBS tăng 16,0% trong năm 2023 so với năm trước đó lên 49,1 tỷ yen.

Một nguồn tin trong ngành cho biết: “Vụ bê bối liên quan đến một công ty dược phẩm lớn đã xảy ra trong hệ thống do chính phủ thành lập. Niềm tin của người tiêu dùng đã giảm sút và sự quan ngại có thể sẽ lan rộng”. Trong khi đó, một nhà sản xuất thực phẩm cho biết: “Chúng tôi đã nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày tại tổng đài hỏi xem chất lượng và độ an toàn của sản phẩm có đảm bảo không”.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục