Doanh thu của Alibaba tăng mạnh bất chấp thương chiến Mỹ Trung
“Gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc ngày 15/8 cho biết, doanh thu quý I tài khóa 2019 (1/4/2019-31/3/2020) đã vượt dự đoán của giới phân tích, bất chấp kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và tình hình căng thẳng thương mại giữa nước này với Mỹ.
Doanh thu của Alibaba trong giai đoạn từ tháng 4-6/2019 đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 114,9 tỷ NDT (16,7 tỷ USD), vượt mức dự đoán trung bình 111,6 tỷ NDT mà các nhà phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của Bloomberg News.Lợi nhuận ròng của Alibaba trong quý vừa qua tăng hơn gấp hai lần so với cùng kỳ năm 2018, lên 21,2 tỷ NDT (3,1 tỷ USD).
Doanh thu từ mảng thương mại điện tử cốt lõi, chiếm phần lớn hoạt động kinh doanh của Alibaba, tăng 44%, trong khi doanh thu mảng điện toán đám mây tăng 66%.
Ông Joe Tsai, Phó Chủ tịch điều hành Alibaba, cho rằng “ông lớn” này có được kết quả trên là nhờ các xu hướng nhân khẩu học và đô thị hóa của Trung Quốc - chỉ tầng lớp trung lưu thành thị đang ngày càng gia tăng và sẵn sàng chi tiền cho những thương hiệu được bày bán trên các nền tảng thương mại điện tử của Alibaba. Alibaba cũng đang nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh tại nước ngoài, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, nơi tập đoàn này vận hành nền tảng thương mại điện tử Lazada. Quý II/2019 là quý thứ ba liên tiếp lượng đơn đặt hàng trên Lazada tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Những doanh nghiệp như Alibaba là trọng tâm trong chiến lược kinh tế quốc gia nhằm khuyến khích người tiêu dùng trong nước chi tiêu nhiều hơn để giúp giảm sự phụ thuộc vào nhu cầu nước ngoài đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Alibaba hút doanh nghiệp Mỹ bán hàng trực tuyến
19:07' - 24/07/2019
“Người khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba Group Holdings của Trung Quốc mới đây cho biết họ sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ bán hàng trên nền tảng Alibaba.com.
-
Chuyển động DN
Alibaba điều chỉnh cơ cấu quản lý hoạt động
08:46' - 19/06/2019
Alibaba Group Holding Ltd (Trung Quốc) mới công bố kế hoạch điều chỉnh cơ cấu quản lý hoạt động đáng chú ý nhất kể từ khi nhà đồng sáng lập Jack Ma thông báo dự định nghỉ hưu sắp tới.
-
Chứng khoán
Alibaba muốn huy động 20 tỷ USD từ đợt niêm yết cổ phiếu tại Hong Kong
07:59' - 29/05/2019
Alibaba đang nghiên cứu kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Hong Kong với mục tiêu huy động 20 tỷ USD từ đợt niêm yết này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đưa vào sử dụng điện năng lượng mặt trời tại hầm đường sắt Đèo Cả
19:08' - 25/05/2025
Công trình hiện đang cung cấp điện chiếu sáng cho các hầm Vũng Rô 2, Vũng Rô 3, Vũng Rô 4 và một số nhà gác hầm trong khu vực chưa có điện lưới.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ tập trung 24/7 cho công việc kinh doanh
15:25' - 25/05/2025
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố cần dành thêm nhiều thời gian hơn nữa để điều hành các công ty của ông, sau khi mạng xã hội X do ông sở hữu tạm thời gián đoạn do gặp sự cố.
-
Chuyển động DN
Điện lực Quảng Bình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
10:13' - 24/05/2025
Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2025 tại xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn.
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26' - 23/05/2025
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43' - 23/05/2025
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.