Doanh thu của Volkswagen sụt giảm mạnh tại Mỹ
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo ngày 1/12 của VW cho biết doanh số trong tháng 11 của hãng đã giảm 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là ở các dòng xe động cơ diesel TDI dung tích 2 lít và dòng xe V6 dung tích 3 lít, bao gồm cả dòng xe hạng sang Porsche.
Việc VW buộc phải ngừng bán các loại xe chạy nhiên liệu diesel dung tích 2 và 3 lít là hệ quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm để gian lận mức độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính vừa bị phanh phui mới đây.
Hãng xe Volkswagen (VW) thông báo doanh số của hãng tại thị trường Mỹ đã sụt giảm mạnh sau vụ bê bối liên quan tới gian lận khí thải.
Cụ thể, dòng xe Porsche chỉ tiêu thụ được 4.450 xe, giảm so với mức 4.699 xe của cùng kỳ năm ngoái. Audi of America, tập đoàn chủ quản của VW, cũng bị ảnh hưởng năng nề trong vụ bối bối trên. Doanh số xe Audi bán ra trong tháng 11 chỉ đạt 16.700 xe, giảm 0,4% so với năm ngoái.
Tháng 10 vừa qua, VW cũng báo cáo doanh thu toàn cầu của tập đoàn này giảm khoảng 3,5%. Ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố, hãng xếp hạng tín dụng danh tiếng Standard & Poor’s đã hạ một bậc chỉ số tín nhiệm tín dụng của VW, từ mức A- xuống BBB+.
Trong khi đó, doanh số bán ra của các nhà sản xuất ôtô khác tại Mỹ cùng thời điểm tăng khá ổn định trong năm 2015. Doanh số của General Motors (GM) tăng 1,5% trong tháng 11, Toyota và Fiat Chrysler cũng thông báo tăng 3% hối tháng 11. US Hyundai Motor thậm chí còn đạt doanh số cao nhất từ trước tới nay trong tháng 11 với 60.000 xe bán ra thị trường./.
TTXVN
Tin liên quan
-
DN cần biết
Mỹ điều tra công ty tiếp tay cho Volkswagen gian lận khí thải
14:50' - 20/11/2015
Giới chức Mỹ đang điều tra về vai trò của một công ty cung cấp thiết bị ô tô Đức trong vụ việc Volkswagen âm mưu lừa gạt các tiêu chuẩn cơ bản của Mỹ về khí thải đối với xe ô tô.
-
Chuyển động DN
Doanh số bán của Volkswagen sụt giảm
13:41' - 16/11/2015
Doanh số bán của thương hiệu Volkswagen, nhãn hiệu hàng đầu của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen (VW) giảm trong tháng 10/2015 do vụ bê bối gian lận về lượng khí thải.
-
Doanh nghiệp
Volkswagen nhận án phạt cao nhất theo Luật Tội phạm Môi trường tại Brazil
16:29' - 13/11/2015
VW thừa nhận những mẫu xe bán tải Amarok chạy bằng động cơ diesel được sản xuất tại Argentina vào năm 2011 và một số mẫu sản xuất năm 2012 đã được lắp phần mềm gian lận.
-
Hàng hoá
Volkswagen mất thị phần tại nhiều thị trường quan trọng
12:55' - 12/11/2015
Tại 5 thị trường ô tô quan trọng nhất ở châu Âu, thương hiệu VW đã để mất thị phần trong tháng đầu tiên kể từ sau vụ bê bối khí thải được phát giác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01'
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35'
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa khẩn trương tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
18:48'
Để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong diện bị thu hồi đất ở, UBND tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch xây dựng 40 khu tái định cư với tổng diện tích gần 300 ha.
-
Kinh tế Việt Nam
LỜI CẢM ƠN CỦA THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM
18:31'
Ngày 14/9, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ 3) và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945 - 15/9/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn
17:58'
Đến đầu tháng 9/2025, tổng số hộ đã phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng trên tuyến là hơn 1.600 hộ với tổng kinh phí bồi thường hơn 554 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh sẽ có nhiều dự án giao thông kết nối với Tp. Hồ Chí Minh
17:35'
Nhằm tăng cường tính kết nối, đáp ứng nhu cầu phát triển liên vùng, Tây Ninh sẽ ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều tuyến giao thông kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hơn 7.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ
16:55'
Tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ sẽ tạo hệ thống giao thông liên vùng, các trục đường bộ cao tốc, quốc lộ, cảng hàng không, cảng biển, các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá của WTO
16:55'
Ngày 15/9, Việt Nam đã chính thức trao Văn kiện phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá (Fish 1) tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Thụy Sĩ.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố công trình tiêu biểu của TTXVN chào mừng Đại hội Đảng bộ Chính phủ và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
16:08'
Các sản phẩm được công nhận gồm: chuyên trang thông tin về Đại hội Đảng, đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ XIV; sách ảnh “80 năm Quốc hội Việt Nam” và sách ảnh “100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam”.