Doanh thu của Volkswagen sụt giảm mạnh tại Mỹ
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo ngày 1/12 của VW cho biết doanh số trong tháng 11 của hãng đã giảm 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là ở các dòng xe động cơ diesel TDI dung tích 2 lít và dòng xe V6 dung tích 3 lít, bao gồm cả dòng xe hạng sang Porsche.
Việc VW buộc phải ngừng bán các loại xe chạy nhiên liệu diesel dung tích 2 và 3 lít là hệ quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm để gian lận mức độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính vừa bị phanh phui mới đây.
Hãng xe Volkswagen (VW) thông báo doanh số của hãng tại thị trường Mỹ đã sụt giảm mạnh sau vụ bê bối liên quan tới gian lận khí thải.
Cụ thể, dòng xe Porsche chỉ tiêu thụ được 4.450 xe, giảm so với mức 4.699 xe của cùng kỳ năm ngoái. Audi of America, tập đoàn chủ quản của VW, cũng bị ảnh hưởng năng nề trong vụ bối bối trên. Doanh số xe Audi bán ra trong tháng 11 chỉ đạt 16.700 xe, giảm 0,4% so với năm ngoái.
Tháng 10 vừa qua, VW cũng báo cáo doanh thu toàn cầu của tập đoàn này giảm khoảng 3,5%. Ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố, hãng xếp hạng tín dụng danh tiếng Standard & Poor’s đã hạ một bậc chỉ số tín nhiệm tín dụng của VW, từ mức A- xuống BBB+.
Trong khi đó, doanh số bán ra của các nhà sản xuất ôtô khác tại Mỹ cùng thời điểm tăng khá ổn định trong năm 2015. Doanh số của General Motors (GM) tăng 1,5% trong tháng 11, Toyota và Fiat Chrysler cũng thông báo tăng 3% hối tháng 11. US Hyundai Motor thậm chí còn đạt doanh số cao nhất từ trước tới nay trong tháng 11 với 60.000 xe bán ra thị trường./.
TTXVN
Tin liên quan
-
DN cần biết
Mỹ điều tra công ty tiếp tay cho Volkswagen gian lận khí thải
14:50' - 20/11/2015
Giới chức Mỹ đang điều tra về vai trò của một công ty cung cấp thiết bị ô tô Đức trong vụ việc Volkswagen âm mưu lừa gạt các tiêu chuẩn cơ bản của Mỹ về khí thải đối với xe ô tô.
-
Chuyển động DN
Doanh số bán của Volkswagen sụt giảm
13:41' - 16/11/2015
Doanh số bán của thương hiệu Volkswagen, nhãn hiệu hàng đầu của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen (VW) giảm trong tháng 10/2015 do vụ bê bối gian lận về lượng khí thải.
-
Doanh nghiệp
Volkswagen nhận án phạt cao nhất theo Luật Tội phạm Môi trường tại Brazil
16:29' - 13/11/2015
VW thừa nhận những mẫu xe bán tải Amarok chạy bằng động cơ diesel được sản xuất tại Argentina vào năm 2011 và một số mẫu sản xuất năm 2012 đã được lắp phần mềm gian lận.
-
Hàng hoá
Volkswagen mất thị phần tại nhiều thị trường quan trọng
12:55' - 12/11/2015
Tại 5 thị trường ô tô quan trọng nhất ở châu Âu, thương hiệu VW đã để mất thị phần trong tháng đầu tiên kể từ sau vụ bê bối khí thải được phát giác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung giải pháp vận hành hệ thống điện, bảo đảm cung ứng năm 2026
21:45' - 16/12/2025
Theo đánh giá, việc vận hành hệ thống điện và thị trường điện trong thời gian vừa qua diễn ra trong bối cảnh nhiều yếu tố bất lợi cùng lúc xuất hiện, như mưa lũ diễn biến thất thường
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12
20:45' - 16/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ thúc tiến độ dự án đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
20:36' - 16/12/2025
Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (đoạn từ Km19+000-Km53+000) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đối với 4 gói thầu xây lắp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhận diện cơ hội, thách thức để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
20:28' - 16/12/2025
Thủ tướng khẳng định, phát triển kinh tế nhanh phải đi đôi với bền vững, bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án SwissTrade: Thúc đẩy chính sách thương mại bền vững của Việt Nam
20:18' - 16/12/2025
SwissTrade đã tác động tích cực với quá trình xây dựng và ban hành chính sách thúc đẩy xuất khẩu, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trị và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản
19:56' - 16/12/2025
Chiều tối 16/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Đoàn công tác đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam
19:53' - 16/12/2025
JICA luôn coi trọng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
19:52' - 16/12/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành công điện chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam là có nền tảng, dư địa, khả thi
19:01' - 16/12/2025
Thủ tướng Chính phủ cho biết, Việt Nam xác định rõ “chuyển đổi kép: xanh hóa và số hóa” là yêu cầu khách quan, là lựa chọn chiến lược, là ưu tiên hàng đầu.

Doanh số bán hàng của Tập đoàn Volkwagen sụt giảm mạnh trong tháng 11/2015 sau bê bối gian lận khí thải. Ảnh: Reuters