Doanh thu năm 2022 của Meta giảm lần đầu tiên kể từ năm 2012
Doanh thu của tập đoàn giảm 1%, xuống 116,6 tỷ USD vào năm ngoái, trong khi số người dùng Facebook lần đầu tiên đạt con số 2 tỷ.
Giám đốc điều hành và là nhà sáng lập tập đoàn, ông Mark Zuckerberg, cho rằng điều đó có được là nhờ việc cải thiện các thuật toán của tính năng tạo video ngắn Reels.
Meta phải cạnh tranh gay gắt với TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc đã thu hút những người dùng trẻ từ ứng dụng Instagram.
Ông Zuckerberg cũng hoan nghênh trí tuệ nhân tạo hoàn hảo đã phân loại quảng cáo hiệu quả hơn sau khi những điều chỉnh của Apple trên iPhone đã ảnh hưởng lớn đến khả năng Meta trong việc nhắm tới người dùng.
Việc công bố kết quả hoạt động năm 2022 đã khép lại một năm khó khăn của Meta, khi tập đoàn thông báo cắt giảm 11.000 lao động, tương đương 13% lực lượng lao động, trong đợt cắt giảm mạnh nhất trong lịch sử.
Theo ông Zuckerberg, 2023 là "Năm của sự hiệu quả", khi Meta tập trung vào mục tiêu trở thành một tập đoàn mạnh hơn và linh hoạt hơn./.
- Từ khóa :
- Meta
- lợi nhuận của Meta
- doanh thu của Meta
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Facebook cán mốc 2 tỷ người dùng hằng ngày
13:35' - 02/02/2023
Ngày 1/2, Giám đốc điều hành (CEO) công ty Meta Platforms Inc. - tỷ phú Mark Zuckerberg - cho biết lượng người dùng hằng ngày của Facebook thuộc sở hữu của công ty này đã lần đầu tiên đạt con số 2 tỷ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Agribank trao tặng 5 tỷ đồng an sinh xã hội tại Ninh Bình
11:25'
Riêng tại Ninh Bình, trong 5 năm qua, các chi nhánh Agribank trên địa bàn đã dành hơn 117 tỷ đồng phối hợp cùng địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực.
-
Chuyển động DN
Nvidia chi hơn 40 tỷ USD củng cố "đế chế" AI
10:50'
Từ đầu năm đến nay, tập đoàn sản xuất chip Nvidia đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư với cam kết chi hơn 40 tỷ USD vào các thương vụ mua cổ phần.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.

Biểu tượng của Meta. Ảnh: Reuters