Doanh thu quý III/2022 của IAG vượt mức trước đại dịch
IAG, chủ sở hữu của hãng hàng không British Airways và hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia, ngày 28/10 công bố doanh thu trong quý III/2022 tăng nhẹ lên trên mức trước đại dịch COVID-19 nhờ nhu cầu đi lại của khách hàng tăng trở lại.
Trong một thông báo, IAG cho biết doanh thu tăng vọt lên 7,3 tỷ euro (khoảng 7,3 tỷ USD) trong giai đoạn nhu cầu đi lại đạt đỉnh trong tháng 7-9/2022, so với mức 2,7 tỷ euro trong quý III/2021.
Kết quả trên cao hơn gần 1% so với quý III/2019, thời điểm đại dịch COVID-19 chưa bùng phát trên toàn thế giới.
Lợi nhuận sau thuế đạt 853 triệu euro trong quý III/2022 so với mức lỗ ròng 574 triệu euro một năm trước đó.
Kết quả trên đạt được bất chấp việc các hãng hàng không của IAG, trong đó có Aer Lingus và Vueling, phải đối mặt với chi phí cao hơn, đặc biệt là do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt. Để ứng phó với tình hình đó, các hãng hàng không đã phải giải quyết vấn đề bằng cách tính giá vé cao hơn. Giám đốc điều hành IAG Luis Gallego cho biết dù nhu cầu đi lại mạnh, song IAG cũng nhận thức được những bất ổn trong triển vọng kinh tế. IAG cho biết kết quả hoạt động trong quý III/2022 cũng bị ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh, mặc dù sức chứa hành khách là 81% so với mức trước đại dịch. Derren Nathan, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu vốn chủ sở hữu tại Hargreaves Lansdown, cho biết bất chấp những khó khăn, "đây chắc chắn là một sự thay đổi ấn tượng từ công ty mẹ của British Airways. Sau khi báo cáo doanh thu được công bố, cổ phiếu của IAG đã giảm 1,2% do chỉ số FTSE 100 của London đang giảm. Tập đoàn này đã rơi vào cảnh thua lỗ trong năm 2020 và 2021 khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu, buộc British Airways và các hãng hàng không khác phải cắt giảm hàng nghìn việc làm. Hiện điều đó đang khiến các hãng hàng không và sân bay gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Electrolux sẽ cắt giảm tới 4.000 việc làm do thua lỗ nặng
21:40' - 28/10/2022
Hãng sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux cho biết sẽ cắt giảm tới 4.000 việc làm do thua lỗ nặng trong quý III/2022 bởi chuỗi cung ứng gặp khó khăn và các điều kiện thị trường yếu.
-
Doanh nghiệp
Tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao
09:18' - 28/10/2022
Truyền thông Mỹ đưa tin Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, tỷ phú Elon Musk, ngày 27/10 đã chính thức tiếp quản điều hành mạng xã hội Twitter.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành than chủ động sản xuất đáp ứng nhu cầu khoáng sản ở mức cao
14:21' - 02/01/2026
Theo TKV, nhu cầu sử dụng than sẽ vào chu kỳ tăng trưởng do sản lượng điện than sẽ huy động cho sản xuất điện ở mức cao trong mùa khô.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp châu Á lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan
14:20' - 02/01/2026
Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc bước vào năm 2026 với tâm lý lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan do Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
“Thi công xuyên Tết” trên các công trình truyền tải điện quốc gia
11:52' - 02/01/2026
Dịp nghỉ Tết dương lịch 2026, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Khát vọng bứt phá trong kỷ nguyên mới
10:26' - 02/01/2026
Những thành quả toàn diện của năm 2025 đã tạo nền tảng vững chắc, tiếp thêm khí thế và niềm tin để Petrovietnam bứt phá trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản lo mất sức hút với lao động nước ngoài
09:02' - 02/01/2026
Trước đà tăng lương tại các quốc gia lân cận, nhiều chủ doanh nghiệp lo ngại rằng "xứ hoa anh đào" có thể không còn là điểm đến hấp dẫn đối với lực lượng lao động này.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi kép giúp Lọc hoá dầu Bình Sơn bứt phá và phát triển bền vững
21:01' - 01/01/2026
Việc quyết liệt chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số, BSR không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững mà còn tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản tìm cách giữ chân lao động nước ngoài
20:21' - 01/01/2026
Tại các nhà máy, xưởng chế biến và đội tàu đánh cá trên khắp Nhật Bản, lao động nước ngoài đang trở thành lực lượng nòng cốt giữ cho nền kinh tế vận hành.
-
Doanh nghiệp
Hơn 5,3 tỷ USD vào Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
15:51' - 01/01/2026
Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA) cho biết, năm 2025 tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 5,3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Top 10 tuyến bay quốc tế bận rộn nhất thế giới
15:39' - 01/01/2026
Công ty dữ liệu hàng không hàng đầu OAG vừa công bố bảng xếp hạng năm 2025 về top 10 tuyến bay quốc tế bận rộn nhất thế giới theo sức chứa chỗ ngồi.

Máy bay của hãng hàng không British Airways. Ảnh: Reuters