Đối thủ cạnh tranh của TikTok xem xét kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán

15:56' - 12/10/2020
BNEWS Triller Inc, một đối thủ cạnh tranh của TikTok, đang thảo luận với các công ty mua lại về một thương vụ sáp nhập sẽ đưa công ty truyền thông xã hội của Mỹ này ra niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ra mắt vào năm 2015, Triller mới chỉ thu hút được một phần nhỏ trong số 100 triệu người dùng sử dụng ứng dụng TikTok tại Mỹ. Tuy vậy, Triller đang kỳ vọng sự thiếu chắc chắn về tương lai của TikTok sẽ thúc đẩy nhiều người dùng chuyển hướng sang sử dụng ứng dụng của doanh nghiệp này.
Triller đang làm việc với ngân hàng đầu tư Farvahar Partners khi thương lượng về một thỏa thuận tiềm năng với công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), một công cụ đầu tư giúp các công ty chưa niêm yết thực hiện quá trình niêm yết trên thị trường chứng khoán thông qua sáp nhập ngược. Quá trình sáp nhập ngược là phương pháp để công ty cổ phần nội bộ có thể trở thành một công ty cổ phần đại chúng niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trong sáp nhập ngược, công ty cổ phần nội bộ sẽ sáp nhập hoặc thâu tóm một công ty không có tài sản, không có nợ và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trong quá trình này, một công ty vỏ bọc phát hành cổ phiếu mới cho công ty được thu mua với số lượng lớn đến mức cuối cùng công ty được thu mua trở thành cổ đông đa số của công ty cổ phần đại chúng.
Các cuộc đàm phán với SPAC của Triller đang diễn ra cùng với các cuộc thảo luận với các nhà đầu tư về một vòng gọi vốn tư nhân, do ngân hàng đầu tư UBS Group AG dẫn đầu, trong đó Triller đang tìm cách huy động khoảng 250 triệu USD.  Các nguồn tin cho biết đến nay Triller đã đảm bảo "gọi" được khoảng 100 triệu USD trong vòng gọi vốn nói trên với mức định giá doanh nghiệp là 1,25 tỷ USD.
SPAC đã nổi lên như một giải pháp thay thế IPO phổ biến cho các công ty trong năm nay, cung cấp một cách thức để niêm yết cổ phiếu với ít quy định phải tuân thủ hơn và chắc chắn hơn về mức định giá cũng như số tiền được huy động.

Theo SPAC Research, từ đầu năm 2020 đến nay, các SPAC của Mỹ đã huy động được 53,8 tỷ USD thông qua IPO, nhiều hơn tổng số tiền đã huy động được trong bảy năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục