Đối thủ của ByteDance chuyển máy chủ sang Singapore

20:56' - 17/08/2020
BNEWS Công ty Bigo Technology, đối thủ đồng hương của công ty ByteDance, đang cho chuyển máy chủ từ Hong Kong (Trung Quốc) sang Singapore trước luật an ninh mới của chính quyền sở tại.
Động thái được đưa ra trong thời điểm Mỹ tỏ ra “cứng rắn” hơn đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cảnh báo nước này có thể gây thêm áp lực lên các công ty Trung Quốc sau khi cam kết cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok của ByteDance tại Mỹ do lo ngại về sự an toàn của dữ liệu cá nhân.

Hiện Bigo, sở hữu ứng dụng tương đương Likee và ứng dụng phát trực tiếp, Bigo Live, vốn cạnh tranh với TikTok, vẫn chưa bị Washington "để mắt". Trả lời hãng tin Reuters, một quan chức cấp cao của công ty này bày tỏ hy vọng Bigo sẽ "không bị kẹt trong làn đạn".

Được thành lập vào năm 2014, BIGO đã được JOYY, một công ty công nghệ Trung Quốc đã niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, mua lại vào năm ngoái trong một thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD. Mike Ong, một quan chức của BIGO, cho biết công ty này không cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc, đồng thời khẳng định BIGO có hệ thống quản lý, nguồn tài nguyên và cơ sở hạ tầng riêng bao gồm cả trung tâm dữ liệu.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, người dân phải ở nhà, BIGO đã trở thành động lực tăng trưởng chính cho JOYY. Bigo Live đã chứng kiến mức tăng trưởng người dùng hàng tháng hơn 30% kể từ đầu năm, và con số tương ứng cho Likee là 50%. Châu Âu và Bắc Mỹ là những thị trường phát triển nhanh nhất của công ty này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục