Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

19:40' - 10/04/2020
BNEWS Bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, trật tự của tất cả các đội trên bảng xếp hạng vẫn được giữ nguyên như thời điểm công bố ở tháng 2 và 3.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, mới đây Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố Bảng xếp hạng tháng 4/2020. Theo đó, không có bất cứ đội bóng nào có thăng tiến trên Bảng xếp hạng sau khi làng túc cầu bóng đá thế giới bị “đóng băng” trước diễn biến phức dịch tạp từ  COVID-19.
Dự kiến, Bảng xếp hạng của FIFA sẽ có biến động đáng kể ở tháng này vì theo kế hoạch sẽ có 2 lượt đấu ở Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng Ba.

Với Đội tuyển Bóng đá Việt Nam, chuyến làm khách trên sân Malaysia là cơ hội để thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo tích lũy điểm, qua đó hy vọng thăng tiến khi chỉ kém đội xếp trên là Israel 2 điểm.

Nhưng do dịch bệnh COVID-19, hàng loạt giải đấu phải tạm dừng, trong đó có Đội tuyển Bóng đá Việt Nam khi phải hoãn các trận giao hữu và không thể thi đấu ở Vòng loại World Cup 2022 bởi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và FIFA thống nhất lùi lại các lượt trận đến cuối năm.
Vì thế mà tại Bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, trật tự của tất cả các đội trên bảng xếp hạng vẫn được giữ nguyên như thời điểm công bố ở tháng 2 và 3.
Cụ thể, Ở khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á. Tiếp đến lần lượt là các đội: Thái Lan (113 thế giới, 20 châu Á và đứng thứ 2 Đông Nam Á); Philippine (124 thế giới, 23 châu Á và đứng thứ 3 Đông Nam Á); Malaysia (136, 25, 4)…
Ở khu vực châu Á, thứ tự lần lượt là: Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Austrakia, Qatar,…
Ở khu vực thế giới, dẫn đầu vẫn là Đội tuyển Bóng đá Bỉ. Tiếp theo lần lượt là Pháp, Brazil, Anh, Uruguay,…
Theo dự kiến, thứ hạng trên vẫn sẽ được duy trì ít nhất đến cuối tháng 10. Bởi phải đến thời điểm đó, các sân chơi cho các Đội tuyển Bóng đá quốc gia mới được khởi động trở lại nếu dịch bệnh COVID-19 được khống chế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục