Đón 18,7 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong năm 2022

13:18' - 23/12/2022
BNEWS Theo Sở Du lịch Hà Nội, với chính sách mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch sau đại dịch COVID-19, khách du lịch quốc tế và nội địa đến Hà Nội có mức tăng trưởng mạnh.

Ước cả năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 18,7 triệu lượt, tăng gấp 4,7 lần so với năm 2021, bằng 64,7% lượng khách năm 2019 (trước thời điểm xảy ra dịch bệnh); trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 1,5 triệu lượt; khách du lịch nội địa ước đạt 17,2 triệu lượt.

 

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 60 nghìn tỷ đồng, tăng 5,3 lần so với năm 2021 và bằng 57,8% tổng thu từ khách du lịch năm 2019.

Hà Nội tiếp tục được các chuyên trang, tạp chí du lịch uy tín đánh giá cao về mức độ hấp dẫn du lịch. Chuyên trang du lịch TripAdvisor đã xếp thành phố Hà Nội đứng thứ 22 trong danh sách top 25 điểm đến cho người mê ẩm thực trong năm 2022. Trang tin chuyên về du lịch của Đức Travelbook.de đánh giá Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á.

Trang công cụ phân tích xu hướng du lịch Google Destination Insights xếp hạng Hà Nội là một trong những thành phố được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất. Hãng hàng không Iceland (Icelandair) xếp Hà Nội đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 thành phố hàng đầu thế giới để khám phá văn hóa, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe...

Đặc biệt, Hà Nội vinh dự được World Travel Awards (WTA) bình chọn là Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 - World’s Leading City Break Destination 2022.

Năm 2022, hoạt động phát triển du lịch Thủ đô được đẩy mạnh, các sự kiện xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá trong nước và quốc tế được tổ chức thường xuyên, liên tục; sản phẩm du lịch, tour du lịch và một số điểm du lịch mới được đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch.

Ngành Du lịch Hà Nội đang tập trung xây dựng và khai thác sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn và dân tộc với mong muốn đưa đến cho du khách các sản phẩm mới, độc đáo, là nền tảng cho quá trình phục hồi và tăng trưởng du lịch Thủ đô giai đoạn tới. Công tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố, liên kết vùng được đẩy mạnh.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, năm 2013, ngành Du lịch Thủ đô tạo bước tăng trưởng toàn diện cả về quy mô và chất lượng dịch vụ, số lượng và chất lượng khách du lịch đảm bảo tính bền vững. Ngành tiếp tục thực hiện các giải pháp để du lịch Hà Nội thực sự phục hồi và phát triển, giữ vững vai trò là trung tâm du lịch lớn của cả nước; đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Năm 2023, thành phố phấn đấu đón khoảng 22 triệu lượt khách du lịch, tăng 17,6% so với năm 2022; trong đó đón 3 triệu lượt khách quốc tế và 19 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 77 nghìn tỷ đồng, tăng 28,2%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục