Đồng AUD tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng
Sáng 28/7, đồng AUD trên thị trường nội địa được giao dịch ở mức 1 AUD đổi lấy 71,55 xu Mỹ, ngưỡng quy đổi cao nhất kể từ đầu năm 2019.
Trợ lý về thị trường tài chính của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA), Christopher Kent, cho biết sự hỗ trợ tài chính "chưa từng có" của Canberra đối với người dân trong thời điểm đại dịch đã đem lại những kết quả tích cực cho nền kinh tế, giúp khả năng phục hồi kinh tế tăng cao, bất chấp sự sụt giảm việc làm và thu hẹp sản xuất.
Điều này cũng tạo ra niềm tin từ các nhà đầu tư và thúc đẩy giá trị của đồng AUD trên trường quốc tế.
Thống đốc RBA Philip Lowe nhận định kinh tế Australia đã có những dấu hiệu ổn định trở lại và mức độ suy thoái do đại dịch tác động thấp hơn so với dự kiến.Tuy nhiên, Tiến sỹ Lowe cũng chỉ ra rằng kinh tế Australia vẫn đang nằm trong giai đoạn rất khó khăn, thậm chí là tồi tệ nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái vào những năm 1930.
Ông Lowe nói thêm mặc dù các chính sách tài khóa của Chính phủ và chính sách tiền tệ của RBA đã tập trung vào việc hỗ trợ nền kinh tế bằng cách giữ cho chi phí vay thấp và giúp duy trì nguồn cung tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, phần nào thúc đẩy kinh tế Australia sẵn sàng bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy bốn tháng, đại dịch COVID-19 đã lấy đi 800.000 việc làm của Australia, khiến nhiều nhà bán lẻ phải đóng cửa, hoạt động sản xuất bị đình trệ và sức mua của các hộ gia đình giảm sút... Thống đốc Lowe cho rằng trong ngắn hạn triển vọng kinh tế vẫn khó khăn và chính phủ cần tiếp tục duy trì các biện pháp hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế. Trong lần công bố số liệu tăng trưởng kinh tế quý I/2020 vào cuối tháng Sáu vừa qua, Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg xác nhận, nước này hiện đang trong thời kỳ suy thoái, nhưng điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía trước, khi những tác động từ đại dịch COVID-19 chưa được thống kê đầy đủ. Ông Frydenberg cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Australia trong quý I/2020 giảm 0,3% và có khả năng sẽ giảm mạnh hơn ở mức 9% trong quý II/2020./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Đồng AUD đạt mức tăng cao nhất trong vòng ba tháng
13:26' - 27/05/2020
Đồng đô la Australia (AUD) trong phiên ngày 27/5 đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong vòng ba tháng qua, sau chuỗi ngày sụt giảm liên tiếp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/7: Giá USD và NDT tiếp đà tăng
08:37' - 15/07/2025
Tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Đồng ringgit của Malaysia duy trì vị thế cao trong hệ thống thương mại toàn cầu
18:25' - 14/07/2025
Theo báo cáo của Seasia Stats, đơn vị tổng hợp dữ liệu từ Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, đồng ringgit là một trong 20 loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
-
Ngân hàng
VPBANK và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng
16:38' - 14/07/2025
VPBank và LOTTE C&F đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
15:21' - 14/07/2025
Ngày 14/7, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/7: Các ngân hàng tăng nhẹ giá USD và NDT
09:02' - 14/07/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.930 - 26.290 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng 11/7.
-
Ngân hàng
JPMorgan muốn tính phí truy cập dữ liệu khách hàng với các hãng công nghệ tài chính
07:39' - 14/07/2025
Theo hãng tin Bloomberg, ngân hàng hàng đầu nước Mỹ JPMorgan Chase đang có kế hoạch áp dụng phí đối với các hãng công nghệ tài chính (fintech) khi truy cập dữ liệu tài khoản ngân hàng của khách hàng.
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.