Đồng Bitcoin lần đầu tiên phá mốc 5.000 USD
Theo thông tin từ Bloomberg, giá trị đồng Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 5.183,97 USD/Bitcoin vào khoảng 15 giờ 20 phút giờ Việt Nam.
Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Đồng tiền này được một hoặc một nhóm nhà phát triển bí ẩn mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, khi đó chỉ đáng giá vài xu Mỹ. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào. Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không mất phí, Bitcoin ngày càng nhận được sự chấp nhận rộng rãi.Bitcoin có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch loại tiền này.
Ở thời điểm hiện tại, đồng tiền ảo bitcoin chưa được đưa vào giao dịch ở các ngân hàng lớn trên thế giới, do có nhiều dư luận xem đây là một công cụ kinh doanh bất hợp pháp. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon gọi tiền tệ kỹ thuật số là "một sự gian lận" với kết quả là "mọi thứ sẽ nổ tung".Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, ông James Gorman đánh giá đồng tiền bitcoin mang tính "đầu cơ cao rõ rệt" nhưng bản chất không tồi.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Goldman Sachs cân nhắc giao dịch tiền ảo bitcoin
11:28' - 03/10/2017
Theo một nguồn tin thân cận, Goldman Sachs đang cân nhắc có tiến hành giao dịch đồng tiền ảo bitcoin khi khách hàng yêu cầu hay không.
-
Tài chính & Ngân hàng
“Bong bóng tiền ảo” Bitcoin có nguy cơ xì vỡ?
06:30' - 26/09/2017
Triển vọng tăng giá hấp dẫn của Bitcoin thu hút một số lượng lớn nhà đầu tư mới, song cũng làm dấy lên quan ngại về khả năng “bong bóng tiền ảo” bị thổi phồng quá nhanh và có nguy cơ xì vỡ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Sau Thượng Hải, Bắc Kinh ra lệnh ngừng hoạt động các sàn giao dịch tiền ảo bitcoin
20:42' - 19/09/2017
Các nhà chức trách ngân hàng tại Bắc Kinh và Thượng Hải hiện đã đều ra lệnh ngừng hoạt động của các sàn giao dịch tiền ảo bitcoin tại hai thành phố này.
-
Ngân hàng
Đồng Bitcoin biến động sau sắc lệnh tiền ảo của Trung Quốc
12:46' - 06/09/2017
Đồng bitcoin ngày 5/9 tạm bình ổn trở lại sau khi đã giảm mạnh trước đó do sắc lệnh của Trung Quốc cấm phát hành và chào bán đồng tiền ảo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng tiền ảo bitcoin đã có phiên bản mới
21:49' - 02/08/2017
Do bất đồng giữa những người phát triển đồng tiền ảo bitcoin về những thay đổi trong phần mềm, một phiên bản mới của đồng tiền này đã ra đời, được gọi là "Bitcoin Cash".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
ASML cảnh báo tình trạng bất ổn thuế quan mới của Mỹ ngày càng tăng
13:46'
Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML cảnh báo về tình trạng bất ổn ngày càng tăng liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, đồng thời công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 sụt giảm so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
13:28'
Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mới được thiết lập, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Bang California đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ D.Trump
12:55'
Ngày 16/4, bang California của Mỹ đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với các đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung
12:43'
Phát biểu tại cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung và hợp tác trên tinh thần cởi mở.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đẩy Fed vào thế khó
12:27'
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, vừa đưa ra cảnh báo mạnh mẽ nhất từ trước đến nay về nguy cơ suy giảm kinh tế do các chính sách thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
BoK: GDP quý I/2025 của Hàn Quốc có thể ở mức âm
10:56'
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 17/4 dự báo rằng tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Hàn Quốc trong quý I/2025 có thể ở mức âm.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản dự định đến Mỹ đàm phán trực tiếp với Tổng thống D.Trump
10:09'
Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba nhận định các cuộc đàm phán thuế quan với Washington sẽ không dễ, ông dự định đến Mỹ để thương lượng với Tổng thống Donald Trump ở thời điểm thích hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc G7 tạm dừng chuỗi cắt giảm lãi suất 7 lần liên tiếp
09:35'
Ngân hàng trung ương Canada (BoC) phải tạm dừng chuỗi cắt giảm lãi suất 7 lần liên tiếp trong bối cảnh bất ổn do cuộc chiến thương mại mà Mỹ gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh
09:21'
Fitch Ratings hôm 16/4 công bố giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Mexico ở mức “BBB-” - đầu tư an toàn - bất chấp những biến động về chính sách thuế quan khó đoán của Mỹ.