Đồng bitcoin vượt 7.000 USD
Trên sàn giao dịch Bitstamp, một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín đầu tiên và lớn nhất thế giới, đồng bitcoin đã tăng 1,1% lên 7.056 USD/bitcoin sau khi tăng 14% giá trị trong ngày 11/5, mức tăng nhiều thứ hai tính theo ngày trong năm nay, lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2018.

Đồng Bitcoin tại Tel Aviv, Israel. Ảnh: AFP/ TTXVN
David Thomas, nhà môi giới tiền điện tử thuộc GlobalBlock có trụ sở tại Londo, cho biết việc đồng tiền ảo này vượt mức hỗ trợ 6.000 USD trong tuần qua thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Những người tham gia thị trường nhận thấy khả năng phục hồi của đồng bitcoin sau vụ trộm 40 triệu USD trên sàn giao dịch Binance trong tuần trước đang củng cố tâm lý của các nhà đầu tư. Giá đồng bitcoin đã tăng gần gấp hai lần trong năm nay, sau khi hứng chịu những tác động trong năm 2018. Năm 2018, đồng bitcoin đã để mất 75% giá trị trong bối cảnh các nước siết chặt quy định đối với đồng tiền này. Trên thị trường tiền tệ khác, đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc được dự báo có mức giảm mạnh nhất tính theo ngày của chín tháng trong bối cảnh cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc kết thúc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nâng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.Đồng NDT đã giảm 0,8% xuống 6,904 NDT/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 27/12. Một số nhà phân tích cho hay đồng tiền này có thể chạm mức 7 NDT/USD trong vài tuần tới, mức đã ghi nhận được trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. Trung Quốc có thể sử dụng kho dự trữ ngoại hối khổng lồ để ngăn chặn đà sụt giảm của đồng NDT.
Trong khi đó, đồng yen tăng 0,25% so với đồng USD, giao dịch ở mức 109,7 yen/USD, gần mức cao nhất của ba tháng là 109,47 yen/USD trong tuần trước.- Từ khóa :
- bitcoin
- đồng tiền ảo
- bitstamp
- đồng usd
- đồng yen
- nhân dân tệ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tin tặc đánh cắp hàng chục triệu USD tiền Bitcoin
16:02' - 08/05/2019
Ngày 8/5, tin tặc đã tấn công sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bianance có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), đánh cắp lượng Bitcoin trị giá 41 triệu USD.
-
Tài chính
Bitcoin vọt lên mức cao mới của sáu tháng
18:51' - 03/05/2019
Đồng tiền điện tử bitcoin đã vọt lên mức cao mới của sáu tháng trong phiên giao dịch ngày 3/5.
-
Tài chính
Nhà sáng lập SoftBank mất 130 triệu USD khi Bitcoin lao dốc
14:18' - 24/04/2019
Nhà sáng lập SoftBank Group Corp. của Nhật Bản, đã mất 130 triệu USD khi bán hết Bitcoin vào đầu năm 2018 do đà lao dốc của đồng tiền này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Cảnh báo hành vi yêu cầu thanh toán tiền mặt để né tránh doanh thu, trốn thuế
16:47'
Theo cơ quan quản lý, đây là dấu hiệu có thể nhằm che giấu doanh thu, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ lập hóa đơn và kê khai thuế theo quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Ngành tài chính Mỹ tăng cảnh giác nguy cơ tấn công mạng trước xung đột Trung Đông
12:49'
Ngành dịch vụ tài chính Mỹ hiện đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước các mối đe dọa an ninh mạng tiềm tàng.
-
Tài chính
Thu ngân sách 2 tháng tăng hơn 13%
11:04'
Ngày 4/3, Bộ Tài chính cho biết, 2 tháng đầu năm thu ngân sách nhà nước đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chính
Anh cắt giảm nhiều chương trình tài chính khí hậu dành cho các nước đang phát triển
09:43'
Theo thông tin được báo chí Anh đăng tải, một số quỹ và sáng kiến quy mô lớn, trị giá hàng trăm triệu Bảng Anh, đã bị thu hẹp phạm vi hoạt động, thậm chí tạm dừng triển khai.
-
Tài chính
Hà Nội thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm tăng 9,5%
17:06' - 03/03/2026
Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 2 tháng đầu năm 2026 đạt 190,6 nghìn tỷ đồng, đạt 29,3% so với dự toán pháp lệnh năm và tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chính
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Lỗ hổng bảo hiểm khiến các hãng hàng không lao đao
16:56' - 03/03/2026
Trong bối cảnh hoạt động quân sự của Mỹ và Israel nhằm vào Iran tiếp tục leo thang trong ngày 2/3 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngành hàng không toàn cầu đang chịu tác động nặng nề.
-
Tài chính
Đồng nhân dân tệ tăng giá mạnh nhất trong 10 tháng
12:20' - 03/03/2026
Đồng nhân dân tệ (NDT) ngày 3/3 tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát tín hiệu ủng hộ xu hướng lên giá của đồng nội tệ.
-
Tài chính
Doanh nghiệp Mỹ yêu cầu khôi phục miễn thuế “de minimis”
07:47' - 03/03/2026
Công ty nhập khẩu phụ tùng Detroit Axle đã đề nghị Tòa Thương mại Quốc tế (CIT) khôi phục cơ chế miễn thuế “de minimis” đối với các lô hàng giá trị dưới 800 USD.
-
Tài chính
Xung đột ở Trung Đông trở thành mối lo ngại hàng đầu đối với các nhà đầu tư
13:54' - 02/03/2026
Từ chỗ chỉ là một rủi ro nhỏ, xung đột ở Trung Đông đã trở thành mối lo ngại hàng đầu đối với các nhà đầu tư trước viễn cảnh tranh giành quyền lực ở Iran và một cuộc chiến kéo dài trong khu vực.
