1. >

Nhà sáng lập SoftBank mất 130 triệu USD​ khi Bitcoin lao dốc

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sáng lập SoftBank Group Corp. của Nhật Bản, đã mất 130 triệu USD khi bán hết Bitcoin vào đầu năm 2018 do đà lao dốc của đồng tiền này.

Nhà sáng lập SoftBank mất 130 triệu USD​ khi Bitcoin lao dốc

Tỷ phú Masayoshi Son. Ảnh: AFP

Tỷ phú Masayoshi Son, người sáng lập tập đoàn viễn thông SoftBank Group Corp. của Nhật Bản, đã đặt cược lớn vào đồng bitcoin khi đồng tiền này đạt đỉnh so với đồng USD vào cuối năm 2017, song ông đã mất 130 triệu USD khi bán hết chúng vào đầu năm 2018 do đà lao dốc của đồng tiền này.

Tỷ phú Son rót tiền vào bitcoin vào thời điểm đồng tiền ảo này tăng giá chóng mặt vào cuối năm 2017 và có lúc lên tới gần 20.000 USD/bitcoin. Nhưng đồng tiền ảo này bắt đầu trượt dốc vào đầu năm 2018, kích hoạt làn sóng bán tháo khắp thế giới.

Theo Nhật báo Phố Wall, tỷ phú Son, người đã ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới dựa trên sự nhạy bén đầu tư dài hạn của ông, đã đầu tư vào bitcoin theo gợi ý của Peter Briger - đồng sáng lập hãng quản lý tài sản Fortress Investment.

Đầu năm 2017, SoftBank đã mua lại Fortress Investment, nên sở hữu các khoản dự trữ bằng đồng bitcoin cùng các quỹ đầu tư truyền thống.

Tuy nhiên, Wall Street Journal cũng không biết chính xác ông chủ SoftBank đã đầu tư bao nhiêu vào đồng tiền kỹ thuật số này.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/4, bitcoin được giao dịch ở mức 5.381,05 USD, thấp hơn gần 4 lần mức đỉnh kỷ lục cuối năm 2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif