Đồng euro hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp

16:45' - 10/05/2019
Bnews Đồng euro tăng giá trong ngày 10/5 và đang hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp trước quan ngại gia tăng về nguy cơ "thương chiến" Mỹ-Trung Quốc leo thang sẽ đẩy Mỹ tới khả năng giảm lãi suất.
Đồng euro đã tăng 0,1% so với USD lên mức 1,1220 USD trong ngày 10/5. Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, ổn định ở mức 97,43 điểm.
Đồng euro hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp. Ảnh minh họa: Reuters

Quyết định tăng thuế từ 10% lên 25% của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 10/5 (giờ địa phương) và Bắc Kinh cho hay nước này sẽ có biện pháp đáp trả. Hai nước đang tiến hành các cuộc đàm phán để nỗ lực đạt được một thỏa thuận về thương mại.
Chiến lược gia về tỷ giá hối đoái Athanasios Vamvakidis của Bank of America Merrill Lynch cho rằng nếu Trung Quốc đáp trả việc Mỹ tăng thuế nói trên thì mối nguy về chiến tranh thương mại sẽ tác động tiêu cực tới triển vọng kinh tế Mỹ và làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.
Trước đó, Fed ngày 1/5 đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5% và ngụ ý rằng cơ quan này có lẽ sẽ không thể tăng hay giảm lãi suất trong thời gian tới trước những tín hiệu về sự hồi phục “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới này trong khi tỷ lệ lạm phát trong nước lại thấp một cách bất thường.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục