Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn Quốc hội, các ban đảng, các bộ, ngành có liên quan.
Bộ Chính trị đã nghe Ban cán sự đảng Chính phủ báo cáo về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài đến năm 2030 (Tờ trình số 942-TTr/BCSĐCP, ngày 17/6/2019).
Trên cơ sở tổng kết lý luận và thực tiễn hơn 30 năm đầu tư nước ngoài, ý kiến thẩm định của các cơ quan chức năng, căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ mới, Bộ Chính trị đã quyết định ra Nghị quyết chuyên đề về vấn đề quan trọng này.
Xem xét Tờ trình của Đảng ủy Công an Trung ương (số 215-TTr/ĐUCA, ngày 01/3/2019) và ý kiến thẩm định của các cơ quan có liên quan, trên cơ sở tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 và yêu cầu cấp bách hiện nay, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị mới về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới để thay Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị khóa X.
Sau khi xem xét Tờ trình (số 34-TTr/TCCS, ngày 28/4/2019) của Tạp chí Cộng sản và ý kiến thẩm định của các cơ quan có liên quan, Bộ Chính trị đã thống nhất ra Quyết định mới về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Tạp chí Cộng sản để thay Quyết định số 109-QĐ/TW, ngày 28/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI.
Trên cơ sở xem xét Tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương (số 378-TTr/BTCTW, ngày 02/7/2019), Bộ Chính trị đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
14:29' - 21/06/2019
Ngày 21/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ra mắt cuốn sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
18:53' - 20/06/2019
Cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế" là tập hợp có hệ thống các bài viết về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư: Việt Nam là đối tác tin cậy vì hòa bình bền vững
09:10' - 08/06/2019
Nhân dịp Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thông điệp cảm ơn sự ghi nhận của quốc tế, cam kết là đối tác tin cậy vì hòa bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
"Hộ chiếu xanh" gia tăng giá trị hàng Việt xuất khẩu
12:59'
Việc nhiều quốc áp dụng thuế carbon và chỉ tiêu khí thải đang đặt ra yêu cầu giảm phát thải cho chuỗi cung ứng hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện thêm nhiều bất hợp lý trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
12:15'
Cục Cảnh sát giao thông đã rà soát đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, kiến nghị Tổng công ty VEC khắc phục 9 kiến nghị về tổ chức giao thông, hạ tầng giao thông, biển báo, làn dừng khẩn cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng: Cát phủ ruộng đồng, nông dân "chờ” giữa mùa vụ
12:13'
Người dân xã Gò Nổi (Đà Nẵng) vẫn phải “đợi chờ” khắc phục cát bồi lấp nghiêm trọng trong khi thời vụ Đông Xuân 2025-2026 đang đến gần.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng lực khắc phục thiên tai, phục hồi sản xuất kinh doanh dịp Tết
11:59'
Nhiều mục tiêu cho nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tiêu dùng, phục vụ nhu cầu Tết của Nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang đẩy nhanh các dự án phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027
11:25'
Đặc khu Phú Quốc (An Giang) đang dồn lực triển khai hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn, từ sân bay, giao thông đến trung tâm hội nghị, nhằm bảo đảm tiến độ phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh sẵn sàng khởi công, khánh thành 4 dự án
11:24'
Trong ngày 19/12, tại tỉnh Bắc Ninh có 4 dự án được khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo dỡ biển hạn chế tốc độ 20km/h sau phản ánh của TTXVN
11:11'
Sau phản ánh của Thông tấn xã Việt Nam, các biển báo giới hạn tốc độ 20km/giờ trên tuyến đường đấu nối Khu công nghiệp Đồng Xoài III đã được tháo dỡ, nhận được sự đồng tình của người dân và tài xế.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Long “chạy nước rút” giải ngân vốn đầu tư công
09:14'
Vĩnh Long đang tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng cuối năm 2025, tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh thi công nhằm tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa dự kiến khởi công, khánh thành 5 dự án
09:03'
Cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất để khởi công, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN