BNEWS Giới chức Indonesia cho biết trận động đất có độ lớn 6,5 xảy ra sáng 26/9 ở tỉnh Maluku, miền Đông nước này, đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.
Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia, các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu do bị vùi lấp trong các tòa nhà đổ nát.
Trận động đất cũng đã làm hư hại nhiều tòa nhà của các trường đại học, nhà dân, một thánh đường Hồi giáo và một nhà thờ trên đảo Ambon thuộc tỉnh Maluku, cùng hệ thống cầu, đường bộ.
Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất xảy ra ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Ambon, với tâm chấn nằm ở độ sâu 29 km.
Trận động đất ban đầu xác định có độ lớn 6,8. Cơ quan Địa vật lý và khí tượng học Indonesia không phát đi cảnh báo sóng thần, song truyền thông địa phương đưa tin hàng trăm người đã vội vã di chuyển tới những khu vực cao hơn để phòng ngừa rủi ro.
Indonesia thường xuyên phải trải qua các hoạt động địa chất và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 7,5 gây sóng thần ở thành phố Palu trên đảo Sulawesi đã khiến hơn 4.300 người thiệt mạng và mất tích.
Kinh hoàng hơn là trận động đất xảy ra ngày 26/12/2004 với độ lớn lên tới 9,1, gây sóng thần tại Sumatra, cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở các nước trong khu vực, riêng tại Indonesia là 170.000 người./.
- Từ khóa:
- động đất
- indonesia
- động đất tại indonesia
- đảo Ambon
Tin liên quan
BREAKING NEWS: Động đất lớn tại Indonesia
Theo Tân Hoa Xã, sáng 26/9, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra tại tỉnh miền Đông Maluku của Indonesia, nhưng không có nguy cơ gây sóng thần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiPrime Day thúc đẩy người Mỹ chi hơn 26 tỷ USD mua sắm trực tuyến
Người tiêu dùng Mỹ chi hơn 26,4 tỷ USD trong sự kiện Prime Day của Amazon, tăng 9,3% so với năm trước, chủ yếu săn đồ điện tử, gia dụng và nhu yếu phẩm nhờ các chương trình giảm giá sâu.
-
Kinh tế xã hộiĐắk Lắk đánh thức mỏ vàng du lịch biển - rừng - văn hóa
Sau sáp nhập, tỉnh Đắk Lắk có lợi thế vàng từ “biển - rừng - văn hóa” để khai thác, hình thành các sản phẩm du lịch đa dạng, khác biệt và giàu trải nghiệm.
-
Kinh tế xã hộiChính quyền số giúp đồng bào vùng biên tự tin bước vào kỷ nguyên số
Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều xã biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số của thành phố Đồng Nai đã có những chuyển biến mang tính bước ngoặt.
-
Kinh tế xã hộiToàn cảnh Quy hoạch Thủ đô Hà Nội 100 năm sẽ được trình chiếu 3D tại Bảo tàng Hà Nội
Lần đầu tiên, Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm được thể hiện bằng sa bàn kết hợp công nghệ trình chiếu Mapping 3D, mang đến góc nhìn trực quan, sinh động.
-
Kinh tế xã hộiĐại học Việt Đức phát triển mô hình AI Living Labs đến năm 2029
Trường Đại học Việt Đức vừa tham gia chuỗi hoạt động tại Đức để tiếp cận phương pháp triển khai phòng thí nghiệm theo mô hình AI Living Lab và sau đó kết nối với các trường đại học, viện nghiên cứu.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 29/6
World Cup 2026 tiếp tục sôi động với các trận đấu thuộc vòng 32 đội diễn ra trong ngày 30/6 (giờ Việt Nam).
-
Kinh tế xã hộiCông nghệ số đưa di sản Tây Ninh vượt giới hạn địa lý
Từ vùng biên giới đến khu vực trung tâm, khoảng cách tiếp cận các giá trị văn hóa của người dân đang dần được rút ngắn nhờ công nghệ số.
-
Kinh tế xã hộiCông thức nào giúp du lịch biển Khánh Hòa hút hơn 9 triệu lượt khách?
Du lịch Khánh Hòa thu hút du khách bởi vẻ đẹp hấp dẫn của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và các hoạt động thể thao, giải trí mang tầm quốc tế nối tiếp nhau.
-
Kinh tế xã hộiCháy lớn tại Công ty Cổ phần Gò Đàng, khu công nghiệp An Hiệp
Rạng sáng 29/6, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Cổ phần Gò Đàng, thuộc Khu công nghiệp An Hiệp, xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long.











