Động đất tại Nhật Bản: Hơn 14.000 người vẫn phải sơ tán
Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục cung cấp nhà ở tạm cho người dân trong khi công tác hậu cần bị gián đoạn.
Theo hãng tin Kyodo, gần 10.000 người ở tỉnh Ishikawa hiện vẫn đang tạm trú tại các địa điểm sơ tán như các phòng học thể dục. Tỉnh đã đảm bảo được 8.000 nhà tạm cho người dân, trong đó có các cơ sở ở các tỉnh lân cận.
Công tác tình nguyện cũng đã được mở rộng ra nhiều nơi trong khu vực khi có thêm các địa phương yêu cầu được hỗ trợ dọn dẹp những đống đổ nát. Mỗi ngày có khoảng 150 người tình nguyện tham gia hỗ trợ tại các khu vực chịu ảnh hưởng.
Hiện các tuyến đường chưa được khơi thông hoàn toàn, chuỗi cung ứng vẫn bị gián đoạn nên nhiều cửa hàng ở vùng chịu ảnh hưởng không thể khôi phục hoạt động đầy đủ.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Nhật Bản: Động đất độ lớn 5,2 làm rung chuyển bờ biển phía Tây Honshu
08:23' - 01/02/2024
Sáng 1/2, một trận động đất mạnh với độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển khu vực bờ biển phía Tây Honshu của Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Nhật Bản: Sân bay Noto chuẩn bị nối lại các chuyến bay thương mại
19:56' - 23/01/2024
Ngày 23/1, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo sân bay Noto tại thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa sẽ nối lại dịch vụ cho các chuyến bay thương mại trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Kích hoạt thị trường xanh từ hành vi tiêu dùng
14:26'
Xu hướng tiêu dùng xanh đang trở thành động lực thúc đẩy doanh nghiệp thay đổi phương thức sản xuất theo hướng bền vững.
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam xếp thứ 7/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tại Olympic Toán học châu Á - TBD
13:58'
Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương (APMO) lần thứ 38 năm 2026 đã giành 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 3 Bằng khen.
-
Kinh tế xã hội
Gỡ rào cản hướng tới xuất khẩu sầu riêng bền vững
13:33'
Một trong những rào cản kỹ thuật lớn nhất ảnh hưởng đến uy tín sầu riêng Việt Nam hiện nay là tình trạng nhiễm dư lượng kim loại nặng cadmium.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai: Sạt lở cầu tạm Mã Đà, người dân mong sớm có cầu mới
11:17'
Những ngày đầu mùa mưa, việc lưu thông qua khu vực cầu tạm Mã Đà, nối khu vực phía Bắc thành phố Đồng Nai với trung tâm thành phố, trở nên khó khăn khi nhiều vị trí bị sạt lở do nước sông dâng cao.
-
Kinh tế xã hội
Dấu ấn mới của ngoại giao khoa học - công nghệ
11:02'
Ngày Công nghệ Robot Việt Nam không chỉ là một hoạt động giới thiệu sản phẩm công nghệ, mà còn là thông điệp về khát vọng vươn lên của Việt Nam trong các ngành công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế xã hội
Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới
10:47'
Đây là lần thứ ba Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh ở tầm quốc tế, sau hai lần được ghi danh là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 2003 và 2015.
-
Kinh tế xã hội
Chung tay kiến tạo Việt Nam xanh
09:28'
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, ô nhiễm môi trường không còn là cảnh báo xa xôi mà là thách thức hiện hữu tác động đến từng bữa ăn, hơi thở và chất lượng đời sống của người dân.
-
Kinh tế xã hội
Nghệ An kích hoạt chốt canh gác phòng cháy chữa cháy rừng
07:39'
Lực lượng dân quân được bố trí trực 24/24 giờ nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào rừng, đặc biệt tại những khu vực có nguy cơ cháy cao.
-
Kinh tế xã hội
Mùa vàng trên những cánh đồng liên kết tại Ninh Bình
07:00'
Vụ Xuân 2026, lúa tại Ninh Bình đạt năng suất cao nhờ thời tiết thuận lợi, ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường động đất ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản ngày 9/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Cảnh sát và lính cứu hỏa tìm kiếm người mất tích sau động đất tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản ngày 3/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN