Động đất tại Nhật Bản: Sân bay Noto chuẩn bị nối lại các chuyến bay thương mại
Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) cho biết sẽ khôi phục các dịch vụ kết nối sân bay Haneda tại thành phố Tokyo và sân bay Noto ở Wajima vào ngày 27/1 tới. ANA chọn thực hiện chuyến bay đầu tiên vào cuối tuần để tránh bão tuyết tại khu vực trong những ngày tới.
Theo kế hoạch, ANA sẽ triển khai các chuyến bay khứ hồi tạm thời 3 ngày/tuần cho đến cuối tháng 2 cho những ai muốn tham gia công tác cứu trợ ở khu vực động đất. Trước khi thảm họa xảy ra, hãng khai thác 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.
Phát biểu tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm ứng phó thảm họa, Thủ tướng Kishida thông báo chính phủ nước này cũng đang lên kế hoạch cho một gói cứu trợ vào ngày 25/1 tới, trong đó cam kết phối hợp hiệu quả các chính sách dựa trên nhu cầu của những người chịu ảnh hưởng. Thủ tướng Kishida cũng đã chỉ đạo các quan chức chính phủ tổ chức các hoạt động cứu trợ với sự tham gia của các nhân viên tình nguyện.
Tại buổi họp báo sau đó, Chánh Văn phòng Nội các Yoshimasa Hayashi cho biết gói cứu trợ kể trên nhiều khả năng bao gồm các biện pháp hỗ trợ ngành du lịch giảm thiểu tác động của tình trạng hủy chuyến hàng loạt tới khu vực Hokuriku, bao gồm tỉnh Ishikawa.
Hiện vẫn còn hơn 15.000 người dân đang tạm trú trong các trung tâm lánh nạn ở tỉnh Ishikawa. Chính quyền tỉnh Ishikawa hy vọng sẽ đảm bảo đủ nhà ở tạm thời cho người dân đến cuối tháng 3, bao gồm cả nhà ở công cộng do chính quyền địa phương ngoài tỉnh cung cấp.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất mạnh tại Trung Quốc, 120 ngôi nhà hư hỏng, gián đoạn dịch vụ tàu hỏa
11:43' - 23/01/2024
Trên mạng xã hội Weibo, chính quyền Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương thông báo động đất làm sập 47 ngôi nhà, làm hư hại 78 ngôi nhà và một số công trình phục vụ nông nghiệp.
-
Phân tích - Dự báo
Động đất ảnh hưởng như thế nào đến chính sách tiền tệ của Nhật Bản?
09:00' - 21/01/2024
Trận động đất xảy ra ở bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa của Nhật Bản ngày 1/1 để lại hậu quả lớn không chỉ về con người mà còn cả về kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Nhật Bản: Tỉnh Ishikawa ngổn ngang nỗi lo sau thiên tai
07:10' - 17/01/2024
Dự kiến từ ngày 17/1, 250/401 học sinh trung học được phụ huynh nhất trí sẽ đến các cơ sở sơ tán thứ cấp ở thành phố Hakusan, phía Nam tỉnh Ishikawa trong ít nhất 2 tháng
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc tăng trưởng 5%
14:14'
Theo báo cáo được Tổng Cục hải quan Trung Quốc công bố ngày 13/1, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của nước này trong năm 2024 tính theo Nhân dân tệ (NDT) đã tăng 5% so với năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kỳ vọng hoạt động ngoại thương sôi động trong năm 2025
08:48'
Mặc dù các rủi ro và thách thức bên ngoài, bao gồm rào cản thương mại và căng thẳng địa chính trị đang gia tăng, nhưng ngoại thương Trung Quốc vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố 16 biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực miền Trung
08:10'
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) ngày 12/1 đã công bố 16 biện pháp trong 5 lĩnh vực chính để đẩy nhanh sự trỗi dậy của khu vực miền Trung Trung Quốc trong kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Thế giới
Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Nga: Khôi phục động lực cao trong quan hệ kinh tế giữa Nga và Việt Nam
07:30'
Trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin, phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Liên bang Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu đáng báo động cho kinh tế Hàn Quốc
20:32' - 12/01/2025
Theo Cơ quan Thông tin Thống kê Hàn Quốc (KOSIS), một trang web do Cục Thống kê Hàn Quốc điều hành, chỉ số bán lẻ tại nước này trong giai đoạn trên đã giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp du lịch gồng mình hỗ trợ trong vụ cháy rừng ở Mỹ
17:43' - 12/01/2025
Hàng chục doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và khách sạn đã nhanh chóng vào cuộc, cung cấp chỗ ở miễn phí, giảm giá và hỗ trợ di chuyển cho những người phải rời bỏ nơi ở.
-
Kinh tế Thế giới
Chạy đua để ngăn cháy rừng lan rộng ở California (Mỹ)
13:37' - 12/01/2025
Lực lượng cứu hỏa của Mỹ vẫn đang chạy đua với thời gian để ngăn các đám cháy rừng lan rộng ở California.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:21' - 12/01/2025
Số vụ phá sản doanh nghiệp tại Đức và Pháp đều tăng kỷ lục, dự trữ khí đốt của châu Âu giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 5 năm qua... là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Y tế Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe do cháy rừng tại Los Angeles
05:18' - 12/01/2025
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tại bang California để giải quyết những tác động của cháy rừng tại hạt Los Angeles đối với sức khỏe người dân.