Đóng điện hoàn thành công trình Đường dây và Trạm biến áp 110kV Kiến Thụy, Hải Phòng

08:51' - 30/06/2024
BNEWS Công trình góp phần đảm bảo chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các cụm/khu công nghiệp và các phụ tải khu vực huyện Kiến Thụy và các địa bàn lân cận.

Hôm nay, ngày 29/6/2024, tại thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức đóng điện và khánh thành dự án Đường dây và Trạm biến áp 110kV Kiến Thụy, Hải Phòng.

Đây là một trong những công trình đầu tư xây dựng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc gắn biển chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng công ty và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện Cách mạng Việt Nam.

 

Dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV Kiến Thụy, Hải Phòng được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao cho Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng làm quản lý dự án, bắt đầu được triển khai từ tháng 12/2023 và hoàn thành công tác đóng điện tháng 6/2024. Tổng giá trị đầu tư của dự án trên 125 tỷ đồng với quy mô xây dựng mới đường dây và trạm biến áp 110kV. 

Công trình Đường dây và Trạm biến áp 110kV Kiến Thụy, Hải Phòng được đưa vào khai thác sử dụng phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực TP Hải Phòng giai đoạn 2016 - 2025 có xét đến năm 2035; góp phần đảm bảo chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các cụm/khu công nghiệp và các phụ tải khu vực huyện Kiến Thụy và các địa bàn lân cận như Quận Đồ Sơn, Kiến An, Dương Kinh; giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện áp của lưới trung áp trong khu vực; tạo các mạch vòng trung áp với các trạm 110kV lân cận; linh hoạt trong cấp điện và thuận tiện trong việc quản lý vận hành và là cơ sở để cải tạo, phát triển và quy hoạch lại hệ thống lưới điện khu vực hiện có.

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ, Hải Phòng là một thành phố vùng ven biển đồng bằng châu thổ sông Hồng, trong hành lang tam giác phát triển kinh tế trọng điểm Bắc bộ Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, giao thông thuận lợi, có cảng biển sân bay, đường sắt. Trong thời gian vừa qua, TP Hải Phòng đã thực hiện nhiều chính sách mở cửa, quyết liệt xây dựng và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, nhất là hạ tầng, đất đai, nguồn nhân lực… đã đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và trở thành một điểm sáng trong công tác thu hút đầu tư.

Chính vì vậy, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cố gắng thu xếp bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, chất lượng, hiệu quả đáp ứng sự phát triển của thành phố. 

Tổng công ty đánh giá cao việc Ban Quản lý dự án lưới Điện TP Hải Phòng (đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng) đã phối hợp chặt chẽ cùng các nhà thầu, tập trung nhân lực, vật lực, với một tinh thần quyết liệt nhất, đảm bảo chất lượng công trình, thi công đúng thiết kế, đưa dự án vào khai thác sử dụng theo kế hoạch đề ra.

Đại diện Tổng công ty bày tỏ sự cám ơn đến Lãnh đạo TP Hải Phòng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố và huyện Kiến Thụy, Trung tâm phát triển quỹ đát huyện Kiến Thụy, Thị Trấn Núi Đồi, xã Hữu Bẳng, Thanh Sơn và Thụy Hương và nhân dân khu vực đã tạo điều kiện đặc biệt trong đền bù giải phóng mặt bằng, cấp đất, cấp phép và sát cánh cùng Chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo đưa dự án đóng điện trong tháng 6/2024, góp phần đảm bảo thực hiện công tác cung ứng điện an toàn, hiệu quả cho khu vực huyện Kiến Thụy và các địa bàn lân cận của thành phố Hải Phòng.

Công trình được đóng điện, hoàn thành gắn biển chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng công ty và 70 năm ngày truyền thống ngành điện Cách mạng Việt Nam.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục