Đồng euro “chật vật” trước phiên họp của ECB
Đồng euro “chật vật” giữ giá trong phiên giao dịch ngày 2/12 trên thị trường châu Á. Xoay quanh mức thấp nhất khoảng bảy tháng so với đồng USD, đồng euro đang bị đẩy xuống thấp hơn nữa trước những đồn đoán rằng ECB sẽ công bố gói kích thích kinh tế mới sau cuộc họp diễn ra vào ngày mai (3/12).
Đây cũng chính là nguyên nhân khiến đồng tiền châu Âu mất giá trong phiên hôm trước (1/12) bất chấp các số liệu tích cực của lĩnh vực công nghiệp và việc làm tại khu vực này.
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng những số liệu này có thể không đủ để làm thay đổi quan điểm của các nhà hoạch định chính sách khi sự trì trệ của kinh tế khu vực kéo dài đã lâu và thị trường đang mong đợi sự can thiệp của ECB.
Tại Tokyo vào chiều 2/12, đồng euro giảm xuống còn 1,0609 USD và 130,60 yen so với 1,0634 USD và 130,65 yen tại New York phiên 1/12.
USD phiên này cũng tăng lên 123,10 yen so với 122,86 yen của phiên hôm trước trên thị trường New York. Tuy nhiên, đồng bạc xanh lại yếu đi so với phần lớn các đồng tiền châu Á, trong đó có đồng baht của Thái Lan, đô la của Singapore, won của Hàn Quốc, rupee của Ấn Độ và rupiah của Indonesia.
Một loạt số liệu kinh tế tốt xấu đan xen được công bố trong ngày 1/12 đã làm dấy lên những nghi ngờ về thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và chặn lại đà tăng giá của đồng USD, vốn đã tăng liên tục trước những đồn đoán về khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.
Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen vào cuối ngày hôm nay để có thêm những manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất.
Thùy Chi (Theo AFP)
Tin liên quan
-
Tài chính
Đồng euro yếu đi trước thềm cuộc họp chính sách của ECB
16:46' - 30/11/2015
Trong phiên giao dịch hôm nay 30/11, đồng euro suy yếu trong bối cảnh các nhà giao dịch dự báo Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ có động thái nới lỏng hơn chính sách tiền tệ trong cuộc họp tuần này.
-
Tài chính
Đồng Euro giảm thấp nhất vòng bảy tháng vừa qua
17:51' - 23/11/2015
Do lo ngại về khả năng ECB sẽ mở rộng quy mô chương trình nới lỏng định lượng QE, đồng euro đã có một phiên giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong vòng bảy tháng vừa qua
-
Hàng hoá
Đồng Euro xuống mức thấp nhất trong 3 tháng
13:49' - 05/11/2015
Đồng Euro đã tiếp tục xu hướng mất giá của tuần trước và xuống dưới mức 1,09 USD đổi 1 Euro.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tỷ giá won/USD vượt 1.480, Hàn Quốc khó hạ nhiệt thị trường tiền tệ
16:39'
Tỷ giá USD/won ngày 17/12 tăng mạnh, có lúc vượt 1.480 won/USD do khối ngoại bán ròng cổ phiếu quy mô lớn, bất chấp các biện pháp bình ổn từ Chính phủ và Ngân hàng trung ương Hàn Quốc.
-
Tài chính
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo kiểm soát mua bán hóa đơn trái phép
16:16'
Thuế thành phố Hải Phòng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa đơn trái phép.
-
Tài chính
Tổng kiểm kê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do nhà nước đầu tư, quản lý
07:37'
Bộ Tài chính vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện Nghị định số 287/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không.
-
Tài chính
Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 118 tỷ USD
21:18' - 16/12/2025
Quốc hội Nhật Bản đã chính thức thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 18.300 tỷ yen (118 tỷ USD).
-
Tài chính
Argentina điều chỉnh chính sách tiền tệ nhằm tích lũy dự trữ ngoại hối
07:39' - 16/12/2025
Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) thông báo sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ từ tháng 1/2026, với mục tiêu tăng tích lũy dự trữ ngoại hối phù hợp với thực tế và mức thanh khoản của thị trường.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình quản lý thuế
21:56' - 15/12/2025
Chiều 15/12, Thuế và TP. Hồ Chí Minh ký quy chế phối hợp với UBND các xã, phường, đặc khu trong công tác quản lý thuế trên địa bàn, với trọng tâm là quản lý hộ kinh doanh sau khi xóa bỏ thuế khoán.
-
Tài chính
Đề xuất ổn định phương pháp tính thuế 2 năm liên tiếp cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:34' - 15/12/2025
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc khai, tính thuế, khấu trừ thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (lần 2).
-
Tài chính
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Ngành Tài chính kỳ vọng bứt phá trong giai đoạn mới
12:54' - 15/12/2025
Bước vào nhiệm kỳ 2026–2030, Đảng bộ Bộ Tài chính xác định mục tiêu phát triển cao, toàn diện, đặt ra yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn.
-
Tài chính
Bộ Tài chính trả lời kiến nghị giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đất vườn sang đất ở
11:31' - 15/12/2025
Nhằm giảm bớt nghĩa vụ tài chính cho người dân, Bộ đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đồng Euro chật vật giữ giá trước phiên họp của ECB ngày 3/12. Ảnh:Bloomberg