Đồng franc Thụy Sĩ suy yếu so với đồng euro
Ngày 31/7, đồng franc Thụy Sỹ tiếp tục suy yếu thêm so với đồng euro – đồng tiền chung châu Âu euro. Đây là lần đầu tiên kể từ khi Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ (SNB) bỏ trần tỷ giá đồng franc so với đồng euro vào tháng 1/2015, người tiêu dùng phải cần hơn 1,14 franc Thụy Sỹ mới đổi được 1 euro.
Vào giữa tháng 1/2015, Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ đã bãi bỏ việc neo tỷ giá 1,20 franc đổi 1 euro. Trong 2 năm qua, tỷ giá đồng franc luôn dao động trong khoảng 1,07 đến 1,10 franc = 1 euro.
Sự yếu đi của đồng franc so với đồng euro có thể làm hài lòng ngành xuất khẩu của Thụy Sỹ, vốn chịu đựng tác động tiêu cực từ việc đồng franc mạnh từ hai năm rưỡi qua.
Tuy nhiên thực tế này lại không được du khách Thụy Sỹ hoan nghênh bởi khi đi du lịch trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu, đồng euro mạnh sẽ làm tăng chi phí cho chuyến đi của họ./.
- Từ khóa :
- đồng franc thụy sĩ
- đồng franc
- đồng euro
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lượng tiền euro giả bị thu giữ tiếp tục giảm
19:57' - 21/07/2017
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết số lượng tiền euro giả bị thu giữ trong sáu tháng đầu năm 2017 là 331.000 tờ, giảm khoảng 6% so với giai đoạn sáu tháng cuối năm 2016.
-
Tài chính
Đồng euro leo lên mức cao nhất gần hai năm so với đồng USD
17:23' - 21/07/2017
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 21/7, đồng euro leo lên mức cao nhất gần hai năm so với đồng USD, giữa bối cảnh một số các thị trường chứng khoán chủ chốt đi xuống.
-
Chuyển động DN
Google "thoát án" truy thu thuế hơn 1,1 tỷ euro ở Pháp
10:56' - 13/07/2017
Tòa hành chính Paris ngày 12/7 đã ra phán quyết Google không có trách nhiệm phải trả khoản truy thu thuế 1,115 tỷ euro (1,272 tỷ USD) mà Bộ Tài chính Pháp yêu cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hóa đơn Brexit 100 tỷ euro là quá lớn
18:37' - 12/07/2017
Phát biểu trước Quốc hội ngày 11/7, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nói số tiền mà Liên minh châu Âu (EU) muốn Anh phải đóng khi ra khỏi khối này hay còn gọi là Brexit là quá lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tổng thống Mỹ muốn chấm dứt trợ cấp thuế cho năng lượng gió và Mặt Trời
18:32' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ yêu cầu tăng cường các quy định trong Đạo luật cắt giảm thuế và chi tiêu nhằm bãi bỏ hoặc sửa đổi các khoản tín dụng thuế cho các dự án năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió.
-
Tài chính
Tăng phân quyền, rõ trách nhiệm, minh bạch ngân sách
11:24' - 07/07/2025
Việc ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ngân sách nhà nước kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền.
-
Tài chính
Tín hiệu tích cực cho ngân sách của cường quốc công nghệ thế giới
07:38' - 07/07/2025
Quỹ Công dân Israel được thành lập nhằm tích lũy một phần doanh thu mà nhà nước thu được từ những liên doanh khai thác khí đốt trong vùng đặc quyền kinh tế của Israel.
-
Tài chính
Chính phủ Hàn Quốc phân phát "phiếu tiêu dùng" cho toàn dân
12:45' - 06/07/2025
Các hộ gia đình cận nghèo và gia đình đơn thân sẽ nhận được 300.000 won, trong khi người nhận trợ cấp sinh hoạt cơ bản được hỗ trợ tới 400.000 won.
-
Tài chính
Đồng USD suy giảm bất chấp dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ
12:20' - 05/07/2025
Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối ngày 4/7.
-
Tài chính
Thuế người giàu - nỗi lo của giới "nhiều tiền, lắm của"
10:17' - 05/07/2025
Tổng thống Lula giải thích: “Chúng tôi không định tăng thuế bừa bãi, mà điều chỉnh thuế đối với người giàu, để không phải cắt giảm ngân sách giáo dục và y tế”.
-
Tài chính
Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo
12:33' - 04/07/2025
Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.
-
Tài chính
Người dân Mỹ gồng mình vì nợ sau “cơn sốt mua sắm” tránh thuế quan
07:10' - 04/07/2025
Với nhiều gia đình, việc chi tiêu dồn dập vào mùa xuân vừa qua là một “canh bạc” trước sự bất ổn – một quyết định có thể khiến họ phải chi tiêu tằn tiện trong nhiều năm tới.
-
Tài chính
Hải quan hướng dẫn thủ tục với địa chỉ cũ sau sắp xếp đơn vị hành chính
19:19' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Cục Hải quan có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Cục Hải quan về thủ tục hải quan khi thay đổi địa chỉ theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính.