Đồng Nai: Huy động gần 100 người “giải cứu” sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu Rạch Cát

07:53' - 06/12/2020
BNEWS Tối 5/12, gần 100 cán bộ, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tham gia giải cứu một chiếc sà lan bị mắc kẹt dưới gầm cầu Rạch Cát, đoạn thuộc phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ cùng ngày, một chiếc sà lan loại 500 tấn, dài khoảng 30 m, cao gần 4 m, mang số hiệu ĐT-25683 (không chở hàng) lưu thông trên sông Cái, một nhánh của sông Đồng Nai theo hướng từ hạ nguồn lên thượng nguồn.

Khi di chuyển qua cầu Rạch Cát được một nửa thì bất ngờ cabin phía sau của sà lan vướng vào thành cầu. Thời điểm này triều cường đang lên nhanh khiến sà lan bị mắc kẹt, không thể di chuyển.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai gồm gần 100 cán bộ, chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cảnh sát giao thông đường thủy đã có mặt phong tỏa cầu Rạch Cát, không để xe máy đi qua và hỗ trợ đưa sà lan ra khỏi gầm cầu.

Lực lượng chức năng đã tiến hành bơm nước vào khoang sà lan để nhấn chìm sà lan xuống nước. Các cán bộ chiến sĩ đã sử dụng máy khoan cắt để làm thủng một số lỗ dưới bụng sà lan khiến nước vào nhanh hơn.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút, công tác cứu hộ, giải cứu sà san ra khỏi gầm cầu đã được hoàn tất. Chiếc sà lan được kéo ngược về phía hạ nguồn.

Theo cán bộ thanh tra giao thông, tuyến đường sông này chỉ cho các ghe nhỏ qua lại, cấm sà lan và các thuyền tải trọng lớn. Bước đầu xác định sà lan đã đi sai luồng, vi phạm luật giao thông. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, xử lý lỗi vi phạm theo quy định.

Lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị tiếp tục phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam kiểm tra lại để đảm bảo an toàn. Bước đầu chưa thống kê được thiệt hại do vụ việc gây ra.

Cầu Rạch Cát (hay còn gọi là cầu Đồng Nai Nhỏ) là cầu sắt bắc qua sông Cái, một nhánh của nhánh sông Đồng Nai chảy vòng quanh cù lao Phố, nối phường Quyết Thắng với phường Hiệp Hòa. Cầu phục vụ cho tuyến đường sắt Bắc - Nam thuộc khu gian Biên Hòa - Dĩ An./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục