Đồng Nai phong tỏa Khoa Nội tiết Bệnh viện đa khoa tỉnh

11:36' - 09/07/2021
BNEWS Ngày 9/7, bà Lê Thị Phương Trâm, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đơn vị đã tiến hành phong tỏa Khoa Nội tiết của bệnh viện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 9/7, bà Lê Thị Phương Trâm, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đơn vị đã tiến hành phong tỏa Khoa Nội tiết của bệnh viện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 1 bác sĩ của khoa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, ngày 8/7, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiến hành xét nghiệm gộp tầm soát định kỳ SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên trong bệnh viện.

Sau khi có kết quả đã phát hiện 1 nữ bác sĩ của Khoa Nội tiết dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã tiến hành phong tỏa, khử khuẩn toàn bộ Khoa Nội tiết; cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người nhà bệnh nhân và 28 cán bộ y tế.

Riêng nữ bác sĩ đã trở về nhà trước khi có kết quả xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đưa đi cách ly tập trung, điều trị theo quy định.

Bà Lê Thị Phương Trâm cho biết thêm, qua điều tra dịch tễ ban đầu, hằng ngày nữ bác sĩ đi làm từ nhà ở phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa đến Bệnh viện rồi trở về nhà, chỉ tiếp xúc với em trai đang học lớp 12 và cha mẹ đã về hưu, không có yếu tố liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương.

Đối với những bệnh nhân, người nhà trong Khoa Nội tiết nơi bác sĩ làm việc, tất cả trước khi vào bệnh viện đều được làm xét nghiệm.

Theo bà Lê Thị Phương Trâm, hàng tuần Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đều làm xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Kết quả các lần xét nghiệm định kỳ trước đó đều cho kết quả âm tính. Bệnh nhân ngoại trú cũng được sàng lọc kỹ mới cho vào bệnh viện. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra để biết rõ nguồn lây nhiễm COVID-19 của nữ bác sĩ.

Để đảm bảo công tác khám và điều trị cho bệnh nhân, sáng 9/7, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vẫn bố trí bác sĩ ngồi phòng khám Nội tiết ở Khoa Khám bệnh, đảm bảo điều trị cho những bệnh nhân nội trú tại Khoa Nội tiết đang phong tỏa. Nếu có bệnh nhân mới nhập viện, Bệnh viện sẽ chuyển tạm đến các khoa khác để điều trị.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngoài nữ bác sĩ trên, sáng 9/7, toàn tỉnh ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 9 ca liên quan các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thức ăn thủy sản Growmax (Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành), 11 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền và chợ Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), 3 ca liên quan chợ đầu mối Tân Biên (thành phố Biên Hòa) và 1 ca là lái xe Công ty VN Nisshin Seifun (Khu công nghiệp Amata).

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa các khu vực dân cư liên quan đến các trường hợp dương tính mới này, đồng thời thực hiện điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần theo quy định.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính từ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay (từ ngày 27/4/2021), toàn tỉnh ghi nhận 155 ca mắc COVID-19. Trong đó, huyện Thống Nhất có số lượng lớn nhất với 92 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục